Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/03/2019 - 18:23

Chủ tịch UBND tỉnh thăm công dân bị chém trọng thương khi ngăn cản khai thác cát trái phép

TTH.VN - Chiều 27/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm ông Hoàng Trọng Niệm (66 tuổi, trú phường Thủy Biều, TP. Huế)- người bị những kẻ trộm cát trên sông Hương chém trọng thương vì có hành động ngăn cản.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ân cần thăm hỏi, động viên ông Hoàng Trọng Niệm

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, biểu dương tinh thần phòng chống hoạt động khai thác cát trái phép của người dân phường Thủy Biều, trong đó có ông Hoàng Trọng Niệm. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện tích cực cứu chữa giúp ông Niệm nhanh hồi phục.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng khai thác trái phép trên sông Hương, tuy nhiên qua vụ việc lần này một lẫn nữa cho thấy các đối tượng rất manh động, cố tình khai thác cát trái phép bằng nhiều hình thức làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng gây trọng thương cho ông Hoàng Trọng Niệm đồng thời tiếp tục chỉ đạo xử lý mạnh với tình trạng khai thác cát trái phép.

Trước đó, tối 26/3, ông Niệm cùng một nhóm người đi dọc bờ sông Hương đoạn qua địa bàn để kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép, phát hiện 2 chiếc tàu đang hút cát trái phép gần bờ, nên hô hoán xua đuổi thì bị các đối tượng dưới tàu cát ném đá lên chống trả và xông lên bờ dùng dao rựa để tấn công, ông Niệm bị chém trúng đầu.

Được biết, đến cuối ngày 27/3, lực lượng công an đã bắt giữ các đối tượng gây án và tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Tin, ảnh: Thái Bình

  

  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP