Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/11/2019 - 12:14

"Chuyên nghiệp - tận tâm - hội nhập"

TTH.VN - Đó là mục tiêu của Hội điều dưỡng Thừa Thiên Huế đề ra tại đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra ngày 2/11.

Tham dự đại hội có PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam và các tổ chức, đơn vị, ban ngành chức năng cấp tỉnh liên quan và hơn 230 hội viên ở địa phương. 

 BCH Hội Điều dưỡng Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Điều dưỡng Thừa Thiên Huế tỉnh đã củng cố, phát triển 2.358 hội viên đang hành nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên y trên toàn tỉnh. Hội được tổ chức theo các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như không có trụ sở, hạn chế phương tiện, thiếu kinh phí hoạt động... nhưng hội đã chú trọng công tác huấn luyện đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, hội đã có 65% hội viên có trình độ cao đẳng trở lên; trong đó, có 35% hội viên có trình độ đại học và sau đại học. Hội tích cực tổ chức nhiều lớp tập huấn, hội thảo, hội thi nhằm trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động quản lý, giám sát, chăm sóc điều trị an toàn cho người bệnh.

Nhiệm kỳ mới, Hội tiếp tục phát triển về tổ chức, nâng cao trình độ tay nghề điều dưỡng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức nhiều hội thảo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ... vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh với phương châm "chuyên nghiệp-tận tâm và hội nhập".

Dịp này, Hội Điều dưỡng Thừa Thiên Huế bầu ra Ban Chấp hành mới, gồm 21 thành viên và CK1, điều dưỡng Phan Cảnh Chương, Trưởng phòng Điều dưỡng, BV Trung ương Huế được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Cùng ngày, Hội tổ chức hội thảo chuyên đề: "Nhiễm khuẩn huyết liên quan thực hành tiêm truyền và cập nhật các chính sách và định hướng phát triển của điều dưỡng Việt Nam; hướng dẫn xây dựng, triển khai các chỉ số chất lượng liên quan đến điều dưỡng...

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP