Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/07/2018 - 18:07

Có kế hoạch đưa các nghị quyết HĐND tỉnh đi vào cuộc sống một cách hiệu quả

TTH.VN - Sau 2 ngày làm việc, chiều 12/7, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VII đã hoàn thành các nội dung và diễn ra phiên bế mạc.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu yêu cầu, sau Kỳ họp, UBND tỉnh, các cấp, ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND để đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả cao.

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND tỉnh; tiến hành thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp, trong đó, có thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018; quyết định phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018; HĐND tỉnh cũng đã bàn và thông qua 7 nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao.

HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp

Những nghị quyết này là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh sử dụng hiệu quả tốt nhất các nguồn lực và tạo sự chủ động cho các cấp, ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo. 

HĐND tỉnh đã nghe báo cáo và thông qua hai nghị quyết về “Kết quả giám sát dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế và kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 và thứ 4, HĐND tỉnh khoá VII”. Đây là hai nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệtcủa các đại biểu HĐND và cử tri trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP