Kinh tế Xây dựng - Giao thông

25/09/2017 - 05:21

Công ty CP Xi măng Đồng Lâm: Bê tông hóa những tuyến đường

TTH - Xi măng Đồng Lâm đã xuất hàng nghìn tấn xi măng để xây dựng đường và kênh mương nội đồng. Nhiều địa phương trong danh sách thụ hưởng đã nhận được xi măng trao tặng từ Đồng Lâm để xây dựng các công trình.

Tuyến đường ở xã Quảng Phú (Quảng Điền) do xi măng Đồng Lâm tài trợ

Tại thôn An Lại, xã Lộc An (Phú Lộc), tuyến đường dài hơn 200m, rộng 3m, dày 18cm đã được xây dựng hoàn thành chỉ sau hơn 3 ngày thi công. Việc hoàn tất tuyến đường có sự hỗ trợ từ lực lượng bộ đội, dân quân đóng trên địa bàn và nguồn tài trợ xi măng của Công ty CP phần Xi măng Đồng Lâm.

Xã Lộc An đang tiếp tục xây dựng những tuyến đường bê tông tại các thôn: Nam Trạch, An Lại, Bắc Thượng, Hải Hà, Phú Nhân và thôn Trung với tổng chiều dài hơn 1.000m. Những tuyến đường này hoàn thành sẽ góp phần giúp xã Lộc An sớm đạt tiêu chí về giao thông nông thôn và chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay.

Ông Mai Xuân Hạ ở thôn An Lại chia sẻ: "Tuyến đường trong thôn trước đây chỉ bằng đất đỏ, mưa xuống là lầy lội và trơn trượt. Trời nắng nóng thì bụi mịt mù gây ô nhiễm môi trường. Hàng năm địa phương huy động Nhân dân tu sửa, đắp tới đắp lui rất vất vả. Bây giờ, con đường này được Công ty CP Xi măng Đồng Lâm tài trợ xi măng, xây dựng hoàn thành tạo thuận lợi cho bà con đi lại thuận lợi, không gây ô nhiễm nên ai cũng rất vui”.

Ông Hồ Đắc Thức ở xã Lộc An tâm sự: "Trước đây mỗi khi có mưa, hay sau những trận lũ, nhìn tụi nhỏ đi học qua con đường này mà thấy thương. Nhờ Xi măng Đồng Lâm tài trợ nên những tuyến đường liên thôn, liên xã đang được bê tông khang trang, sạch sẽ và đi lại an toàn, thuận lợi hơn”.

 Một tuyến đường tại xã Lộc An đang được xây dựng

Ông Phan Lê Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Đồng Lâm cho biết: Theo đuổi giá trị cốt lõi “Nhân văn, chuyên nghiệp và phát triển bền vững”, Đồng Lâm đã đồng hành cùng chương trình xây dựng NTM như một sự tri ân đối với bà con, người dân địa phương đã hỗ trợ công ty đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong suốt thời gian qua. Đó là bước khởi động cho quá trình đồng hành tiếp theo của Xi măng Đồng Lâm trong nhiều năm tới.

Ông Hồ Vang, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh đánh giá cao sự đồng hành của Xi măng Đồng Lâm trong xây dựng NTM của tỉnh. Việc hỗ trợ, đồng hành của Đồng Lâm xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM sớm đạt chuẩn. Sau khi kết thúc năm 2017 sẽ tổng kết, đánh giá kết quả và hy vọng Xi măng Đồng Lâm tiếp tục đồng hành cùng chương trình NTM trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

Bên cạnh chương trình tài trợ "Đồng hành cùng xây dựng NTM", trong năm nay, Xi măng Đồng Lâm còn trao tặng 210 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền. Các hoạt động này nhằm góp phần chung tay thực hiện thành công mục tiêu xây dựng NTM của các địa phương trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Xi măng Đồng Lâm chỉ mới đi vào hoạt động ba năm tại Phong Điền, nhưng đã khẳng định thương hiệu trên thị trường và chiếm thị phần lớn ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty còn chú trọng đến hoạt động xã hội.

Bài, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết
  • Nếu như Công ty xi măng nào cũng thực hiện xây dựng nông thôn mới như Công ty cổ phần xi măng Đồng Lâm thì đời sống dân nghèo sẽ bớt khổ cực biết bao nhiêu, những đứa trẻ không còn sợ trơn trượt, lầy lội mỗi khi mưa về.<br /> Cảm ơn nhiều xi măng Đồng Lâm!<br /> Tôi và mọi người sẽ luôn ủng hộ xi măng Đồng Lâm. Chúc Công ty ngày một phát triển, hưng thịnh và đóng góp cho xã hỗi nhiều hơn nữa!<br />

    Người xứ Huế - Cách đây 4 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP