Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

07/10/2019 - 13:19

Công ty Tân Việt Bắc: Thống nhất thoả thuận với người dân Phong Xuân

TTH.VN - Sáng 7/10, dưới sự chứng kiến của chính quyền xã Phong Xuân, Công ty Tân Việt Bắc (đơn vị được Công ty Xi măng Đồng Lâm thuê khai thác đá vôi) đã trao số tiền 18 triệu đồng cho những hộ dân thôn Xuân Điền Lộc có đất sản xuất lúa gần mỏ đá bị ảnh hưởng do đá văng; ký cam kết sẽ không khoan, nổ mìn ở khu vực sát đê bao số 1, số 2 cho đến khi thỏa thuận được với người dân ở vụ mùa kế tiếp.

Nhiều người dân thôn Xuân Điền Lộc (Phong Xuân, Phong Điền) từng xuống đồng phản đối việc nổ mìn, khai thác đá, ảnh hưởng đến việc sản xuất

Ngoài ra, công ty sẽ chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức buổi đối thoại với các hộ dân về việc hỗ trợ bà con trong vụ mùa kế tiếp trong tháng 10/2019. Hiện, công ty sẽ tiếp tục cho nổ mảng mìn đã gài. Nếu đá tiếp tục văng vào ruộng của người dân, công ty sẽ hỗ trợ với giá là 200.000 đồng/sào.

Trước đó, vào ngày 6/10, nhiều hộ dân thôn Xuân Điền Lộc đã tiếp tục xuống đồng phản đối việc Công ty Xi măng Đồng Lâm và Công ty Tân Việt Bắc chưa hỗ trợ người dân như cam kết đã ký vào ngày 10/8/2019. Ngoài ra, người dân lo lắng việc nổ mìn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất lúa của bà con nơi đây.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP