Bạn đọc Bạn đọc viết

12/06/2017 - 05:46

Công viên Trịnh Công Sơn thành nơi buôn bán

TTH - Công viên là nơi để vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động chứ không phải để kinh doanh. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng liên quan cần sớm chấn chỉnh tình trạng này.

Ăn nhậu tại công viên Trịnh Công Sơn về đêm

Công viên Trịnh Công Sơn nằm bên đường Trịnh Công Sơn, TP. Huế có các hạng mục: khu nhà lục giác để trưng bày hiện vật và tổ chức các hoạt động tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đường dạo nội bộ, cây cảnh, ghế đá, bồn hoa... cho người dân và du khách nghỉ mát. Thế nhưng, công viên đang biến thành nơi kinh doanh, buôn bán.

Đến công viên vào ban đêm, chúng tôi nhận thấy có 2 quán nhậu. Bàn ghế được đặt rải rác trên các thảm cỏ để khách ăn nhậu, rác thải vương vãi khắp nơi, thảm cỏ bị nhàu nát... Ngoài quán nhậu, còn có một số hàng cháo, nước mía... cũng ung dung buôn bán. Công viên rộng lớn thành nơi để xe miễn phí, lộn xộn. Các hộ còn treo đèn và tận dụng ánh sáng của một số bóng đèn công viên để kinh doanh.

Một cán bộ của Trung tâm Công viên cây xanh Huế (có văn phòng đặt cạnh công viên) cho biết, ở công viên Trịnh Công Sơn có 2 hộ dân lâu nay chưa giải tỏa nên họ lấn chiếm đất để bày bán quán nhậu. Gần đây, có vài quán ăn, giải khát đang cũng lấn chiếm để kinh doanh…

Công viên là nơi để vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động chứ không phải để kinh doanh. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng liên quan cần sớm chấn chỉnh tình trạng này.

Bài, ảnh: Văn Dinh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP