Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

18/04/2019 - 18:03

Cuba tổ chức chương trình nghệ thuật thị giác đặc sắc Havana Biennial

TTH.VN - Havana Biennial lần thứ 13, sự kiện nghệ thuật thị giác lớn nhất Cuba, đang được tổ chức trở lại ở thủ đô của quốc đảo này sau 4 năm gián đoạn.

Một tác phẩm nghệ thuật thị giác trong chương trình Havana Biennial. Ảnh: Reuters

Diễn ra từ ngày 12/4 đến 12/5/2019 trong dịp kỷ niệm 500 năm thành phố La Havana, nơi đây trở thành hành lang văn hóa của người Hồi giáo và là nơi mà nghệ sĩ và công chúng có thể tương tác với nhau. Ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay thu hút hàng trăm tác phẩm của hơn 300 nghệ sĩ đương đại từ 52 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 80 nghệ sĩ Cuba, được trưng bày ở bảo tàng thành phố, phòng trưng bày và không gian ngoài trời, cùng nhiều triển lãm khác.

Hình thành từ năm 1984, Havana Biennial là sự kiện được tổ chức 2 năm/lần. Giám đốc chương trình - ông Alf Alfonso nói rằng đây là một thách thức trong tình hình kinh tế khó khăn của Cuba, nhưng nó đã thành công cho thấy sự chú trọng của Cuba đối với lĩnh vực văn hóa. “Ngay cả trong những thời khắc khó khăn nhất, chúng tôi cũng chưa bao giờ từ bỏ việc tổ chức một sự kiện như thế này”, ông Alf Alfonso nhấn mạnh với Reuters.

BẢO NGHI (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP