Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/05/2018 - 14:23

Củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi bắt giữ người trái pháp luật

TTH.VN - Đến 13 giờ 40 phút chiều 29/5, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế và Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ của nam thanh niên dùng dao và kéo để khống chế nhân viên bảo vệ, tiến vào bên trong bắt, đe dọa một nữ nhân viên của Công ty Cổ phần cấp nước tỉnh gây hoảng loạn và hoang mang trong dư luận.

Qua trình điều tra, lực lượng công an xác định, nam thanh niên chính là Ngô Thanh Tĩnh, sinh năm 1981, trú tại 15 Đào Nhất Trinh, phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

Thời điểm xảy ra việc bắt cóc, khống chế nữ nhân viên Công ty Cổ phần cấp nước tỉnh, đối tượng Tĩnh nghi có sử dụng chất ma túy, nên có hành vi quá khích, manh động và hết sức liều lĩnh.

Công an cũng xác định, nhân viên bị Tĩnh khống chế, bắt giữ và đe dọa là chị Huỳnh Thị Cẩm P., sinh năm 1983 làm việc tại Phòng quản lý xây dựng cơ bản của Công ty Cổ phần cấp nước tỉnh.

Đối tượng Ngô Thanh Tĩnh 

Công an TP. Huế và các lực lượng chức năng không chỉ đấu tranh, khai thác đối tượng Tĩnh, mà còn khẩn trương làm việc với các nhân chứng để thu thập thông tin, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, Thừa Thiên Huế Online thông tin, khoảng 7 giờ 30 phút 29/5, một nam thanh niên ở trần, mình xăm trổ, mang quần lửng có dấu hiệu ngáo đá, tay cầm hai cây dao khống chế bảo vệ, tiến vào bên trong Công ty Cổ phần cấp nước (103 Bùi Thị Xuân, TP. Huế) khống chế, bắt giữ một nữ nhân viên làm con tin.

Hung khí đối tượng Tĩnh dùng để bắt cóc, khống chế chị P.

Theo bảo vệ Công ty Cổ phần cấp nước, sau khi vào được bên trong, nam thanh niên cầm dao không chỉ đe dọa bảo vệ, đập phá tài sản, hất tung các loại giấy tờ, mà còn nhanh chân chạy vào bên trong công ty uy hiếp toàn bộ nhân viên và khống chế một nữ nhân viên.

Sau một thời gian thuyết phục và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng đã khống chế, bắt giữ người thanh niên.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP