Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

17/05/2019 - 15:38

Đảm bảo an toàn tuần lễ Phật đản - Phật lịch 2563

TTH.VN - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông (ANTT, ATGT) trong những ngày diễn ra các hoạt động tuần lễ Phật đản - Phật lịch 2563 năm 2019, Công an TP. Huế đã xây dựng nhiều kế hoạch, huy động các lực lượng, phương tiện, kỹ thuật sẵn sàng triển khai các phương án bảo vệ với phương châm “không để bị động, bất ngờ”.

Trung tá Phan Văn Dũng, Đội trưởng Đội Chính trị - Hậu cần Công an TP. Huế cho biết: “Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563 diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động. Trong đó, có 2 hoạt động lớn gồm lễ rước Phật và diễu hành xe hoa thu hút hàng ngàn tăng ni, phật tử và một lượng lớn người dân tham gia. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, ATGT phải được đặt lên hàng đầu”.

"Xác định đây là hoạt động lớn, mang nhiều ý nghĩa nên Ban Chỉ huy Công an TP. Huế đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường xây dựng phương án triển khai thực hiện hiệu quả. “Ngoài lực lượng công an phường, tổ dân phố, bảo vệ dân phòng cũng được huy động để giữ gìn ANTT, ATGT”, Trung tá Hồ Xuân Anh, Trưởng Công an phường Trường An cho biết.

Các phương án đều được Công an TP. Huế triển khai đồng bộ để đảm bảo cho Đại lễ 

Nhằm đảm bảo an toàn về ANTT, ATGT, phòng, chống ùn tắc giao thông khi các hoạt động của Đại lễ Phật đản diễn ra, Đội CSGT - TT Công an TP. Huế cũng đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ chia thành nhiều tổ trực chốt, tuần tra, kiểm soát lưu động, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vừa xử lý nghiêm các trường hợp cản trở giao thông.

Trung tá Đặng Phúc Xuân, Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an TP. Huế chia sẻ: “Thời điểm này, chúng tôi đã và đang triển khai các phương án sắp xếp xe, phân luồng, điều hoà giao thông từ xa. Trong suốt thời gia diễn ra Đại lễ Phật đản, đơn vị bố trí lực lượng tập trung xử lý nghiêm số đối tượng đua xe, lạng lách đánh võng, không để các phương tiện khác dừng, đỗ trên các tuyến đường có dòng người tham gia rước Phật, đoàn xe diễu hành xe hoa đi qua”.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng đã và đang sẵn sàng bố trí lực lượng tại các vị trí trọng điểm, chuẩn bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ, các trường hợp đột xuất có thể xảy ra.

Để phòng ngừa các loại tội phạm lợi dụng đông người, trà trộn thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối làm mất ANTT, ATGT, kích động, phá hoại, khủng bố…, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, các đội nghiệp vụ, công an các phường triển khai lực lượng vừa mật phục vừa công khai sử dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ để răn đe, cảm hoá số đối tượng trọng điểm, sẵn sàng ngăn chặn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi xâm phạm đến ANTT, ATGT…

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP. Huế khẳng định: “Tất cả đã sẵn sàng cho tuần lễ Phật đản - Phật lịch 2563 năm 2019. Những gì chúng tôi đã và đang triển khai nhằm góp phần tạo nên thành công chung của Đại lễ và mang đến an toàn, bình yên cho mọi người".

Lễ rước Phật bắt đầu lúc 17 giờ ngày 18/5 và được khởi hành từ chùa Diệu Đế đến chùa Từ Đàm, đi qua một số tuyến đường như: Bạch Đằng, Gia Hội, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Điện Biên Phủ... Chương trình diễu hành xe hoa diễn ra vào ngày 17/5 và ngày 19/5. Hoạt động này quy tụ 32 xe hoa diễu hành qua nhiều tuyến đường trọng điểm của địa bàn TP. Huế và huyện Phú Vang.

Bài, ảnh: Phong Quang

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP