Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

29/03/2019 - 08:35

Dân dã bánh ép Thuận An 

TTH - Món ăn vặt này ở Huế và các huyện, thị khác không thiếu, song “cái nôi” của nó phải kể đến Thuận An, nơi có khá nhiều “thương hiệu” nổi tiếng như bánh ép Kiều, bà Gái…

Để làm món này không khó, người không chuyên nghiệp cũng có thể làm được chỉ cần có dụng cụ, nguyên liệu là chảo ép, bếp than hồng, bột lọc, thịt mỡ hoặc nhân bằng thịt xay nhuyễn, trứng cút… và tùy khẩu vị để nêm nếm cho phù hợp kèm chén nước mắm ngọt ớt tỏi là đã có ngay món ăn vặt thú vị.

Cũng bởi dễ làm, dễ ăn nên bánh ép được các chị, các mệ bày bán rất nhiều nơi, giá cả bình dân, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm… đều có thể ăn bất cứ lúc nào muốn.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin trân trọng giới thiệu các công đoạn làm bánh ép tại Thuận An qua phóng sự ảnh Đăng Tuyên!

Cả nhà về quê ăn bánh

Cả nhà về quê ăn bánh

Đa dạng các loại bánh

Đa dạng các loại bánh

Chiếc bánh gắn với ký ức tuổi thơ

Chiếc bánh gắn với ký ức tuổi thơ

Bánh ép giòn được đóng gói đi xa

Bánh ép giòn được đóng gói đi xa

Kiên nhẫn đợi đến lượt

Kiên nhẫn đợi đến lượt

Thêm gia vị để bánh ngon hơn khi ép

Thêm gia vị để bánh ngon hơn khi ép

Bánh ép ốp la

Bánh ép ốp la

Thịt băm nhỏ xào với hành, ngò làm nhân

Thịt băm nhỏ xào với hành, ngò làm nhân

Bột được vắt thành từng viên nhỏ

Bột được vắt thành từng viên nhỏ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP