Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

11/03/2018 - 15:06

Đánh giá công lao của danh nhân văn hóa Đặng Huy Trứ đối với nhiếp ảnh

TTH.VN - Ngày 11/3, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, họ Đặng Việt Nam và Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh phối hợp tổ chức hội thảo khoa học về danh nhân văn hóa Đặng Huy Trứ với chủ đề “Đặng Huy Trứ - Người khai lập ngành nhiếp ảnh Việt Nam”.

Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (phải) chúc mừng hội thảo

Các tham luận tại hội thảo tập trung đánh giá về cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân Đặng Huy Trứ, làm rõ hơn những đóng góp tích cực, có ý nghĩa của ông ở nhiều lĩnh vực trong một giai đoạn lịch sử của đất nước. Từ đó khẳng định Đặng Huy Trứ là người khai sinh ra nghề nhiếp ảnh Việt Nam, xứng đáng được coi là ông tổ nghề ảnh của Việt Nam. Đồng thời, hội thảo cũng thảo luận về nhiếp ảnh hiện đại, những đóng góp tích cực cũng như thực trạng và giải pháp...

Đặng Huy Trứ (1825-1874) là một vị quan triều Nguyễn, người Thừa Thiên Huế đã đưa kỹ thuật nhiếp ảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam bằng việc mở hiệu ảnh Cảm Hiếu Đường tại Hà Nội năm 1869. 

Giới thiệu những bức ảnh đẹp của các hội viên 

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chia sẻ: “Nhận thức, đánh giá đúng vai trò, công lao của danh nhân Đặng Huy Trứ đối với sự phát triển của nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng giới nhiếp ảnh cả nước mong muốn được tôn vinh, thờ phụng ông là người khai sinh ra nghề ảnh Việt Nam".

Trong khuôn khổ hội thảo cũng trưng bày những bức ảnh đẹp của các hội viên nhiếp ảnh trong cả nước.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP