Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/05/2018 - 14:02

Đào hố trồng cây phát hiện súng AK

TTH.VN - Trong lúc đào đất làm vườn, một người dân ở xã Lộc An (huyện Phú Lộc), phát hiện nhiều hiện vật bằng kim khí trong đó có súng AK.

Chiều ngày 17/5, ông Hồ Đắc Sự - Chủ tịch UBND xã Lộc An xác nhận, một người dân trên địa bàn vừa đào được nhiều hiện vật bằng kim loại sót lại từ thời chiến tranh ở trong vườn nhà.

Trước đó, ngày 14/5, ông Võ Minh Nam (58 tuổi, trú ở thôn Nam Phổ Hạ, xã Lộc An), trong lúc đào hố để trồng cây ở trong vườn nhà mình thì phát hiện nhiều hiện vật như súng AK, cuốc, xẻng, lưỡi cày. Hiện vật nằm dưới độ sâu so với mặt đất chừng 1m, khi tìm thấy tất cả các hiện vật trên đều bị hoen gỉ, không còn nhìn rõ thông tin, số hiệu.

Theo một số bậc cao niên ở thôn Nam Phổ Hạ, đây có thể là những hiện vật còn sót lại từ thời kháng chiến chống Mỹ. Bởi, trước đây khu vực này  từng là nơi trú ẩn của nhiều cán bộ quân giải phóng.

Ông Hồ Đắc Sự cho rằng, có thể các hiện vật trên sót lại từ thời chiến tranh hoặc phế liệu người dân tập kết trước đó bị thất lạc. Hiện số hiện vật này được ông Nam cất giữ và sẵn sàng giao nộp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP