Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

19/11/2019 - 20:49

Đẩy nhanh tiến độ thi công nút giao thông Đàn Nam Giao

TTH.VN - Đó là một trong trong những kiến nghị gửi Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế (UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu làm trưởng đoàn) tại buổi tiếp xúc cử tri phường Phước Vĩnh và Trường An, TP. Huế chiều 19/11

Các đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế lắng nghe ý kiến cử tri

Tại hội nghị, cử tri 2 phường có 7 lượt ý kiến với nhiều nội dung tâm huyết về những vấn đề đáng quan tâm hiện nay, như: Dự án cải thiện môi trường nước thành phố có một số điểm chưa hoàn trả mặt bằng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; cần đẩy nhanh tiến độ thi công ở nút giao thông Đàn Nam Giao; quy hoạch đường giao thông phải cụ thể và rõ ràng…

Ngoài ra, một số vấn đề như kinh phí, hoạt động ở cơ sở khi sáp nhập tổ dân phố; tình trạng ô nhiễm tiếng ồn; trâu bò thả rong cũng được nhiều cử tri phản ánh và mong muốn được giải quyết.

Thay mặt 2 đoàn đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh đã lần lượt giải trình các kiến nghị mà cử tri quan tâm, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri và hứa sẽ nhanh chóng chỉ đạo xử lý. Những vấn đề vượt thẩm quyền, tỉnh và thành phố sẽ đề đạt lên các cấp cao hơn để giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của người dân.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng thông báo với cử tri kết quả buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa diễn ra ngày 15/11. Theo đó, Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế theo cơ chế, chính sách đặc thù và đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. 

Đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế thông tin thêm, hiện nay, tỉnh và thành phố đang chú trọng đẩy mạnh nhiều lĩnh vực, dự án, trong đó Dự án di dời, giải tỏa dân cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế và đề án mở rộng đô thị Huế nhận được sự chú ý lớn của dư luận. Ngoài ra, các lĩnh vực du lịch, văn hóa - xã hội, đô thị đang đổi thay theo hướng tích cực đã tạo nên sự tin tưởng, phấn khởi trong Nhân dân.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP