Kinh tế Kinh tế

17/05/2018 - 19:29

Đề nghị tăng ca, thi công cuốn chiếu gói thầu số 10 (H/ICB/3)

TTH - Sáng 17/5, Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các ban ngành hữu quan đã tiếp tục khảo sát tình hình thi công ở gói thầu số 10 (H/ICB/3)- cống chung lưu vực 8 và làm việc với liên danh nhà thầu Bạch Đằng- Thế Thịnh- Hà Mỹ Hưng thuộc Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế (DA).

Với giá trị hợp đồng gần 500 tỷ đồng, gói thầu bao gồm các hạng mục như xây dựng cống tròn, cống hộp, hố ga và mương hở xây đá hộc, sau hai lần gia hạn hợp động, đến nay tiến độ thi công quá chậm, chỉ đạt 1,5%/tháng và khó đảm bảo tiến độ bàn giao công trình trước ngày 7/7/2018 theo cam kết. Liên danh nhà thầu cho rằng, nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ là do chưa bàn giao đủ mặt bằng thi công, thời tiết không thuận lợi, vướng các tuyến hạ tầng đi ngầm; ở một số vị trí, người dân gây khó khăn khi không đồng ý cho đơn vị thi công triển khai DA.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn đã đề nghị nhà thầu phải có phương án quyết liệt trong việc thi công, cần tổ chức tăng ca, thực hiện thi công cuốn chiếu, thi công đến đâu hoàn trả mặt bằng đến đó nhằm đảm bảo tiến độ và giảm thiểu các tác động đến đời sống của người dân cũng như không gây ảnh hưởng đến DA.

Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP