Thế giới Thế giới toàn cảnh

14/01/2018 - 07:06

Dịch cúm hoành hoành ở khắp các tiểu bang Hoa Kỳ

TTH.VN - Nhiều khả năng năm 2018 sẽ là năm Hoa Kỳ chứng kiến nhiều trường hợp mắc cúm nhất trong lịch sử.

Bệnh cúm đang lan rộng ở hầu khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Ảnh: World News and Breaking National

Trong một phát biểu gần đây nhất của các nhân viên y tế Hoa Kỳ, bệnh cúm theo mùa – chủng bệnh gây ra các biến chứng nặng và làm tăng số lượng bệnh nhân nhập viên hiện đang lây lan rộng trên khắp lãnh thổ đất nước. Nhiều khả năng năm 2018 sẽ là năm nước Mỹ chứng kiến nhiều trường hợp mắc cúm nhất trong lịch sử.

Tiến sĩ Dan Jernigan , trực thuộc trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC) cho biết, “mùa dịch năm nay đã bắt đầu sớm hơn và tại thời điểm này, bệnh dịch đang hoành hành dữ dội nhất”.

Trong tất cả các chủng cúm được phát hiện tại nước này, H3N2 là dòng bệnh có nguy cơ nhiễm trùng cao nhất. Đây là một dạng của virus cúm A – nguyên nhân chính làm tăng số lượng người nhập viện, nhất là trẻ nhỏ và người lớn trên 65 tuổi.

Tỷ lệ nhập viện do bị cúm được khẳng định là đang ngày càng tăng. Cụ thể, trong tổng số 100.000 người nhập viện, ước tính có khoảng 22.700 người nhiễm cúm, mức tăng cao so với 13.700 người của tuần trước. Chỉ trong vòng 1 tuần, số trẻ em thiệt mạng do cúm đã tăng lên từ 7 đến 20 trẻ.

Mặc dù đối diện với các số liệu thảm khốc, nhưng tiến sĩ Jernigan khẳng định mức độ nghiêm trọng của dịch cúm năm nay sẽ không nguy hiểm như dịch cúm vào năm 2014/2015 cũng do H3N2 gây ra.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Hoa KỳcúmH3N2


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP