Thể thao Thể thao trong nước

03/08/2019 - 07:00

Điểm mặt bóng đá miền Trung

TTH - Bóng đá miền Trung vẫn là vùng đất có lực lượng đông đảo những đại diện ở các sân chơi V. League 1 và V.League 2. Góp mặt ở V. League 2019, miền Trung có 6/14 đội, gồm Hoàng Anh Gia Lai, Quảng Nam, Sanna Khánh Hòa BVN, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa. Trong khi đó, ở giải hạng Nhất (V. League 2) có 4/12 đội, gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB Bóng đá Huế, Đak Lak, Bình Định.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ), làn gió mới của bóng đá miền Trung. Ảnh: Baohatinh.vn

Hơn ½ chặng đường của mùa giải đã đi qua và các đại diện bóng đá miền Trung đang ở trong tình cảnh trái ngược nhau. Ở V. League 2019, trong khi các đội Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng đang an phận ở những vị trí từ thứ 4 đến thứ 6 qua 18 vòng đấu và có thể yên tâm với mục tiêu trụ hạng thì 3 đội còn lại là Hoàng Anh Gia Lai, Quảng Nam, Sanna Khánh Hòa BVN đang chiếm cứ 3 vị trí cuối cùng và phải gồng sức cho cuộc chiến trụ hạng.

V. League 2019 có 1,5 suất rớt hạng và xem ra nó không thoát khỏi tay các đại diện miền Trung. Sau một mùa giải thành công trước đó, Sanna Khánh Hòa BVN đang thực sự lâm nguy khi đang cầm đèn đỏ và chỉ có vỏn vẹn 14 điểm qua 17 vòng đấu và áp sát phía trên là Quảng Nam 18 điểm và Hoàng Anh Gia Lai 22 điểm. Quá khó cho đội bóng thành phố biển và cả Quảng Nam nữa trong cuộc đua thoát khỏi 1,5 suất xuống hạng.

Cửa xuống hạng thấp thoáng bóng dáng của Sanna Khánh Hòa BVN và Quảng Nam, nhưng cũng không quá đáng lo cho bóng đá miền Trung khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã quá vững vàng ở vị dẫn đầu giải hạng Nhất khi có tới 35 điểm, vượt xa đội bám đuổi là Bình Phước tới 5 điểm qua 15 lượt đấu. Sở hữu nòng cốt đa số các cầu thủ trẻ xuất thân từ những lò đào tạo bóng đá uy tín, nổi tiếng quốc gia cùng tư duy chiến thuật hiện đại của cựu tuyển thủ quốc gia, HLV Phạm Minh Đức, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang thể hiện phong độ, bản lĩnh và vị thế của đội bóng lớn. Đây thực sự là luồng gió mới, là gương mặt đáng xem của bóng đá miền Trung hiện nay.

Thi đấu thất vọng, CLB Bóng đá Huế cho thấy, chỉ là cái bóng của chính họ một năm trước đây. Dù đã được bù đắp cho sự ra đi của Công Nhật hay Võ Lý bằng 2 cái tên Danh Trung và Hữu Thắng mượn từ Viettel, nhưng với một đội hình bao gồm quá nhiều cầu thủ trẻ, CLB Bóng đá Huế đang an phận ở vị trí thứ 5 với 20 điểm qua 15 vòng đấu. Nghèo về tiền lại thiếu hẳn khát vọng, con đường tìm về lại V. League để cùng với SHB Đà Nẵng hay Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa... đưa bóng đá miền Trung bay cao, bay xa của đội bóng miền Hương Ngự còn quá xa vời.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP