Kinh tế Công nghiệp - TTCN

26/05/2019 - 18:05

Diễn tập phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn và thi công đường dây 35kV La Sơn-Nam Đông

TTH.VN - Hoạt động này được Công ty Điện lực tỉnh tổ chức ngày 26/5 nhằm diễn tập phương án khắc phục sự cố sau thiên tai và nâng cao khả năng truyền tải đường dây 35kV La Sơn- Nam Đông với sự tham gia của trên 200 nhân viên kỹ thuật và công nhân.

Với tình huống giả định đêm 25/5, trên địa bàn các huyện phía Nam và Tây Nam của tỉnh xuất hiện đợt mưa lớn kèm theo lốc xoáy với mật độ sét nhiều gây mất điện trên diện rộng. Sự cố làm nhảy máy cắt 373 trạm 220kV E6, Re 373 La Sơn… Sau khi tiến hành khảo sát đánh giá thiệt hại, Điện lực Hương Thủy và Nam Đông đã thống kê thiệt hại và triển khai phương án khắc phục đảm bảo cung cấp điện trở lại cho khách hàng. Theo đó, hai đơn vị đã bố trí các phương tiện, thiết bị và điều động trên 100 cán bộ kỹ thuật và nhân viên tập trung khắc phục sự cố.

Thi công đường dây 35kV La Sơn- Nam Đông

Theo Phó Giám đốc công ty-ông Hoàng Ngọc Hoài Quang, hoạt động diễn tập được công ty tổ chức hằng năm nhằm nâng cao năng lực và cách thức điều hành chỉ đạo của Ban phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) về các tình huống khẩn cấp; nâng cao tính sẵn sàng trong công tác PCTT &TKCN  nhằm đáp ứng nhanh khôi phục phụ tải sau khi thiên tai xảy ra một cách an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; đồng thời nâng cao kinh nghiệm trong khắc phục thiên tai nhằm nâng cao kỹ thuật phòng chống thiên tai của các đơn vị và rèn luyện cho công nhân tác phong công tác chuyên nghiệp, thực hiện công việc theo đúng quy trình và luôn đảm bảo an toàn, chính xác và nhanh chóng.

Cùng ngày, công ty tổ chức thi công đường dây 35kV La Sơn- Nam Đông nhằm nâng cao khả năng truyền tải đường dây, đảm bảo cơ khí đường dây từ vị trí 7 đến vị trí 112. Tại đây, đơn vị đã xây mới 11 cột điện, hiệu chỉnh 1 cột móng, dựng 3 cột thay thế cột không đảm bảo kỹ thuật, lắp đặt các thiết bị và thay thế 1,874km đường dây.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP