Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/06/2018 - 15:36

Đoàn bác sĩ Hoa Kỳ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em miền Trung-Tây nguyên

TTH.VN - Ngày 4/6, Đoàn Resurge International (Hoa Kỳ) phối hợp Bệnh viện (BV) Trung ương Huế triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật ở miền Trung-Tây nguyên.

Các chuyên gia, bác sĩ trao đổi trước khi vào khám sàng lọc phẫu thuật dị tật cho trẻ

Đây là lần thứ 7 đoàn phối hợp với BV Trung ương Huế tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ. Chương trình kéo dài từ ngày 2 đến 17/6/2018.

Trước giờ triển khai chương trình

Ngay trong ngày 4/6, gần 150 trường hợp trẻ em bị tật hở vòm miệng, sụp mí mắt bẩm sinh, sẹo co rút do di chứng bỏng, dị tật bàn tay... được các bác sĩ, chuyên gia Hoa Kỳ và BV Trung ương Huế trực tiếp thăm khám, nếu đủ tiêu chuẩn và đáp ứng được điều kiện sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật. Đây là cơ hội giúp các trẻ em nghèo hoàn thiện khiếm khuyết của tạo hóa, thắp lên ánh sáng niềm tin trong tương lai.

 

Khám sàng lọc bệnh tật cho trẻ

Tại buổi khám trong ngày đầu tiên triển khai chương trình, hàng trăm bệnh nhân và người nhà đã được các y, bác sĩ BV Trung ương Huế và Đoàn Resurge International (Hoa Kỳ) đón tiếp, khám, tư vấn. Anh Hoàng Lê P,  từ Gia Lai biết đến chương trình qua người thân ở Huế, cho hay: "Mình rất vui mừng khi biết con trai 7 tuổi có cơ hội khám và phẫu thuật hở vòm miệng bẩm sinh. Hy vọng sau chương trình, khuôn mặt cháu hoàn thiện và cải thiện được tình hình học tập tốt hơn".

Cùng chung tâm trạng, chị Lê Thị B, cùng con gái (8 tuổi) từ huyện Bố Trạch, Quảng Bình vào hớn hở chia sẻ, cháu nhà chị bị sụp mí mắt trái từ khi sinh ra. Hoàn cảnh nghèo nên nhiều năm qua chị không có điều kiện chạy chữa cho con. Nghe người chị họ công tác ở  BV Trung ương giới thiệu chương trình phẫu thuật miễn phí dị tật bẩm sinh cho trẻ, chị B mạnh dạn đưa cháu vào Huế từ hôm 2/6. Hy vọng lớn nhất của chị B là cháu có cơ hội xóa được những khiếm khuyết trên khuôn mặt, không tự ti mặc cảm với bạn bè..

Các phụ huynh đăng ký khám sàng lọc dị tật cho trẻ

Trong dịp này, BV Trung ương Huế và Đoàn Resurge International (Hoa Kỳ) tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thăm khám sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho 100 trường hợp trẻ đủ điều kiện và sức khỏe. Quy trình phẫu thuật được đảm bảo tuân thủ đầy đủ theo tiêu chuẩn y tế toàn cầu. Với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, BV xem xét hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp phụ huynh giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế....

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP