Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

08/11/2018 - 18:34

Đoàn đại biểu dự Hội nghị Di sản văn hóa phi vật thể Châu Á-Thái Bình Dương trải nghiệm văn hóa Huế

TTH.VN - Ngày 8/11, các đại biểu tham dự Hội nghị Di sản văn hóa phi vật thể Châu Á-Thái Bình Dương đã đến tham quan và trải nghiệm văn hóa Huế tại Bảo tàng Văn hóa Huế.

Xem nghệ nhân thao diễn làm bánh

Đoàn tham quan các không gian trưng bày cố định tại Bảo tàng Văn hóa Huế, như: phòng trưng bày “Thuận Hóa – Phú Xuân – Huế từ đô thị cổ đến hiện đại”, bánh Huế và đám cưới truyền thống Huế.

Phòng trưng bày “Thuận Hóa – Phú Xuân – Huế từ đô thị cổ đến hiện đại” giới thiệu khái quát quá trình hình thành, phát triển của đô thị Huế qua 5 giai đoạn: Chămpa, thủ phủ các chúa Nguyễn, giai đoạn đô thành, kinh đô và giai đoạn đô thị hóa với nhiều tư liệu, hiện vật độc đáo, có giá trị.

Thưởng thức trà, rượu và bánh Huế

Không gian trưng bày đám cưới Huế giới thiệu các bước lễ nghi cơ bản của một đám cưới ở Huế, những hình ảnh, tư liệu đám cưới của người dân Huế trong khoảng thập niên 60, 70.

Ở không gian trưng bày bánh Huế, đoàn đại biểu đã được trải nghiệm và tương tác với các loại bánh Huế khi xem các nghệ nhân thao diễn làm bánh ít, bánh in, bánh phu thê, bánh trái cây; thưởng thức các loại bánh Huế, thưởng trà, rượu truyền thống Huế.

Trước đó, tối 7/11, đoàn đã đến Bảo tàng Văn hóa Huế thưởng thức ca Huế thính phòng. Đây là dịp để giới thiệu văn hóa Huế một cách sống động đến bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP