Giáo dục Tin tức giáo dục

12/09/2019 - 17:26

Đoàn Hà Nội đạt giải Nhất tại hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc

TTH.VN - Chiều 12/9, hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đã bế mạc. Đến dự lễ bế mạc có Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Trao giải Nhất cho đoàn Hà Nội

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI được đánh giá cao về chất lượng, phong phú về nhóm nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị...

Theo đánh giá của ban tổ chức, ngoài việc nâng cao tính sư phạm, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, các tác giả, nhóm tác giả dự thi quan tâm đến tính thẩm mỹ và kinh tế của thiết bị, do vậy nhiều thiết bị dự thi có kết cấu, hình thức đẹp, giá thành rẻ hơn so với giá của những thiết bị bán ngoài thị trường. Nhiều thiết bị thể hiện xu hướng tích hợp các thiết bị, các mô hình và có thể kết hợp sử dụng cho nhiều nghề trên một thiết bị hay mô hình, đây là xu thế phát triển thiết bị đào tạo trên thế giới.

Các tác giả, nhóm tác giả cũng thể hiện tính chuyên nghiệp trong thiết kế và sản xuất thiết bị thông qua các ý tưởng thiết kế và sự chi tiết, cẩn trọng trong thuyết minh, hướng dẫn sử dụng thiết bị. Có nhiều thiết bị tham dự hội thi được đánh giá đạt tiêu chuẩn của một sản phẩm thương mại có thể sản xuất đại trà, bán ra thị trường.

Các thiết bị được chấm điểm theo 4 tiêu chí: tính sư phạm; tính khoa học kỹ thuật, sáng tạo; tính ứng dụng và kỹ năng trình bày. Kết quả, có 150 thiết bị đạt giải cá nhân, gồm 30 giải nhất, 45 giải nhì, 75 giải ba. Về giải toàn đoàn, có 9 đoàn đạt giải tập thể, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 6 giải ba; trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII sẽ được tổ chức vào năm 2022 tại TP. Vũng Tàu.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP