Sài Gòn nắng

Đón tháng 12, tháng cuối cùng của năm, trời Sài Gòn xanh trong trở lại sau những ngày mưa. Nắng vàng lung linh trải nhẹ trên đường.

 • Bức tranh treo góc lệch

  Bức tranh treo góc lệch

  Quán cà phê nhỏ thôi nhưng mỗi lần mỏi mệt là nó tìm đến. Có lúc nó đi một mình nhưng có lúc nó rủ tôi đi cùng. Và lần nào cũng thế, nó đi trước, lách qua những bàn ở tầng dưới để leo lên gác.

 • Trải nghiệm cùng “chuyến xe công đoàn”

  Trải nghiệm cùng “chuyến xe công đoàn”

  Khác với chuyến xe ca đưa đón thông thường, các công nhân Công ty Scavi Huế (Khu Công nghiệp Phong Điền) có dịp trải nghiệm thú vị với “Chuyến xe Công đoàn” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức.

 • Áng thơ đẹp

  Áng thơ đẹp

  Status trên trang cá nhân của em có nội dung đã in xong tập thơ đầu tay, do Nhà xuất bản Văn học ấn hành, mong muốn bạn bè facebook ủng hộ, để em có cơ hội mua áo ấm cho trẻ em nghèo trong mùa đông sắp tới.

 • Phong Điền tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói

  Phong Điền tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói

  Sáng 9/11, UBND huyện Phong Điền phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Trung tâm phát triển nông thôn miền trung tổ chức Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2018.

 • Để gà đồi Phú Sơn có thương hiệu

  Để gà đồi Phú Sơn có thương hiệu

  Ngoài trồng keo, tràm, người dân xã Phú Sơn (TX. Hương Thủy) đã và đang đa dạng hóa kinh tế gia đình với những mô hình: trồng thanh long ruột đỏ, hồ tiêu, hương bài, chăn nuôi; trong đó, mô hình nuôi gà thả vườn giúp cải thiện rõ rệt kinh tế gia đình.

 • Bí quyết giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

  Bí quyết giúp hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

  Đối với những trẻ nhỏ, hệ tiêu hoá chưa được hoàn thiện nên sẽ gặp nhiều vấn đề về việc hấp thụ thức ăn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

 • Đầy khoang 

  Đầy khoang

  Với ngư dân miệt biển, mỗi chuyến ra khơi là một hành trình với sóng, gió và cả những hiểm nguy có thể đối mặt bất cứ lúc nào.

 • Vẽ ước mơ từ đôi chân

  Vẽ ước mơ từ đôi chân

  Từng động tác gắp bút, đưa lên mặt phẳng trang giấy nhìn sao mà gian nan.

 • Nước sạch về Vinh Hải

  Nước sạch về Vinh Hải

  Sau nhiều năm chờ đợi, hơn 600 hộ dân xã Vinh Hải (Phú Lộc) đã có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, không còn phải lo lắng về nguy hại do nguồn nước nhiễm bẩn.

 • Những cuộc điện thoại lúc nửa đêm

  Những cuộc điện thoại lúc nửa đêm

  Chị là giáo viên môn công dân tại một trường học. Kể về công việc, chị bày tỏ, điều chị ám ảnh, trăn trở là mỗi lần nhận được điện thoại của học trò khi đêm đã khuya.

 • Trở về.

  Trở về.

  Huế đang nắng ngời cuối thu. Anh trở về Huế. Trở về với tuổi thanh xuân đầy đam mê và nhiều hoang hoải mà anh đã chia tay cùng bè bạn cách đây hơn hai mươi năm bằng âm thanh của réo rắt của lũ ve kim râm ran và cả tiếng còi tàu dài hun hút của đêm hè xứ Huế…

 • “Đóa xương rồng” trên cát

  “Đóa xương rồng” trên cát

  Ẵm trên tay đứa con mới 10 tháng tuổi, người phụ nữ hiền lành cùng chồng trở về Vinh Mỹ (Phú Lộc), nơi chôn nhau cắt rốn của họ. 21 tuổi, chị Trần Thị Sương lập gia đình...

 • Nhặt rác kêu gọi bảo vệ đầm phá Tam Giang 

  Nhặt rác kêu gọi bảo vệ đầm phá Tam Giang

  Chương trình do dự án “Giáo dục đồng đẳng về chăm sóc sức khỏe học đường” (HIPE) tổ chức vào sáng 4/11 với sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ là những người yêu sống xanh từ TP. Huế và huyện Quảng Điền tham gia.

 • “Ngon, rẻ không bổ & rẻ, bổ không ngon”

  “Ngon, rẻ không bổ & rẻ, bổ không ngon”

  Từ quán sang Nhật Bản đến vỉa hè Hàn Quốc, ẩm thực xứ người trông xa vậy mà đem được về đây liền ngay. Thế là tụi trẻ lại được dịp gật gù, ra vẻ đúng ý lắm.

 • Khi mẹ là “cô cấp dưỡng”

  Khi mẹ là “cô cấp dưỡng”

  Không hợp đồng lao động, không lương bổng, suốt 3 năm nay, có 50 phụ huynh ở Trường tiểu học Thượng Quảng (huyện Nam Đông) luân phiên nhau tự nguyện tổ chức bán trú cho 70 học sinh ở lại buổi trưa.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP