Chuyện bóng đá nữ ở xứ cờ hoa

Các tuyển thủ nữ Hoa Kỳ từng mang nhiều vinh quang về cho Tổ quốc và họ xứng đáng được hưởng những quyền lợi cao bằng hoặc thậm chí hơn cả đội tuyển nam.

 • Còn hơn một dãy số...

  Còn hơn một dãy số...

  Một lúc rồi mọi người cũng đến đông. Nói thế là vì đông nhưng chưa đủ. Nhưng như thế cũng đã là trên cả tuyệt vời rồi. Bạn bè học cấp 3 cùng nhau từ cuối những năm 1980, giờ ngồi đông kín một dãy bàn. Mong chi hơn.

 • Cảm xúc ngày lên đường nhập ngũ 

  Cảm xúc ngày lên đường nhập ngũ

  Cứ vào độ tháng ba hàng năm, cùng với tuổi trẻ cả nước, hàng trăm thanh niên Huế hăng hái lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Để mỗi nhà là "Gia đình học tập"

  Để mỗi nhà là "Gia đình học tập"

  Từ nay đến năm 2022, phường Thủy Châu (Hương Thủy) phấn đấu 80% gia đình là “Gia đình học tập” và toàn phường Thủy Châu trở thành cộng đồng học tập.

 • Cầu nối yêu thương

  Thấu hiểu và muốn giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, một nhóm học sinh đã tạo ra trang website làm cầu nối chia sẻ tình yêu thương đến các bạn còn thiếu thốn về đồ dùng học tập, áo quần…

 • Biên cương bình yên

  Biên cương bình yên

  Có những bước chân thầm lặng trên những nẻo đường theo tội phạm, phá án, để giữ bình yên biên cương.

 • Đồng cải vàng níu chân lữ khách 

  Đồng cải vàng níu chân lữ khách

  Ở Huế, thường sau Tết cải mới bắt đầu có hoa và không được trồng thành các ruộng rộng lớn mà chỉ những luống hoa nhỏ. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của nó vẫn thu hút giới trẻ đến để ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

 • Ngã ba Sình thoáng hiện bóng anh hùng

  Ngã ba Sình thoáng hiện bóng anh hùng

  Về Sình xem hội vật vào ngày 10 tháng Giêng, chúng tôi sớm hòa với không khí lễ hội nô nức, với cảnh vật “bừng lên màu dân tộc”. Khi hội vật tạm nghỉ trưa, lòng lắng lại, nghe tiếng gà trưa lại xôn xao hoài cảm. Chúng tôi theo một ngõ nhỏ làng Sình, ra phía sông Hương, thăm lại ngôi đình cổ Lại Ân, nhờ một bóng cây để ngồi nghỉ và tha hồ ngắm sông nước ngã ba Sình.

 • Ba đi thăm đồng

  Ba đi thăm đồng

  Ba tôi được xem là người có kinh nghiệm làm nông. Trong đợt liên hoan cuối năm của xóm, ông được mọi người bình chọn là “lão nông tri điền”, ông cười hớn hở và cũng tự nhận mình là “lão” trong lĩnh vực nông nghiệp.

 • Quản lý học sinh qua... facebook

  Quản lý học sinh qua... facebook

  Không nên cấm học sinh tham gia facebook mà cần tăng cường "sức đề kháng'' cho các em đủ bản lĩnh nhận thức những tác động xấu để tránh, đồng thời phát huy những thế mạnh của mạng xã hội trong học tập.

 • Cá đá ngũ sắc

  Cá đá ngũ sắc

  Thuở nhỏ sống ở quê ngoại, lũ con nít trong xóm tôi hầu như đứa nào cũng có nuôi cá màu, còn gọi là cá ngũ sắc hay cá tây, cá cảnh.

 • Người hơn 30 lần hiến máu tình nguyện

  “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là tâm niệm sống của anh Nguyễn Sĩ Hiệp, sinh năm 1977, Phó Chủ tịch HĐND xã Phong Hiền, Bí thư chi bộ thôn Hưng Long - Thượng Hòa.

 • Niềm vui nhân đôi

  Niềm vui nhân đôi

  Về Phong Mỹ (Phong Điền) vào những ngày đầu năm Mậu Tuất 2018, chúng tôi cảm nhận được không khí vui xuân, đón tết đang tràn ngập mọi nơi.

 • Trường thọ nhờ con cái hiếu thuận

  Trường thọ nhờ con cái hiếu thuận

  Cụ bà Nguyễn Thị Đàm, làng Trúc Lâm (nay là khu vực 1), phường Hương Long, TP. Huế đã 103 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Hỏi bí quyết sống lâu, cụ cười móm mém: Là nhờ tôi ăn uống, tập luyện điều độ, đặc biệt sống rất vui vẻ, thoải mái.

 • Giữ nghề truyền thống

  Giữ nghề truyền thống

  Đầu làng có ông Hoàng Hứa, cuối làng còn ông Trương Văn Thêm đã ngoài 70 tuổi vẫn giữ nghề rèn truyền thống làng Hiền Lương (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

 • Yêu thương kỳ diệu

  Yêu thương kỳ diệu

  Bé Thảo Hiền, đứa trẻ sơ sinh nặng 1,8kg, còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ tại xã Hồng Kim (huyện A Lưới) đã được cứu sống và nuôi dưỡng bằng sữa mẹ ngọt lành, tình yêu thương của những trái tim nhân hậu. Bé được chở che, lớn lên từ ngôi nhà bình yên, ấm áp…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP