Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

14/08/2019 - 20:40

Đón đọc những thông tin mới nhất trên Báo Thừa Thiên Huế ra ngày 15/8/2019

TTH.VN - “Hạn hán gây thiệt hại lớn” là một trong những thông tin đáng chú ý trên trang vedette của Báo Thừa Thiên Huế số 7674 ra thứ năm ngày 15/8//2019.

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7674

Trang thời sự với bài “Phải có những suy nghĩ vượt tầm”. Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với huyện Phong Điền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, định hướng năm 2020 vào chiều 14/8.

Trang 4 (kinh tế), ngoài thông tin kinh tế - thị trường, còn có bài “Hạn hán gây thiệt hại lớn của Hoàng Triều. Theo ông Nguyễn Minh Đức, Chánh Văn phòng Sở NN&PTNT, hạn hán đã diễn ra từ nhiều năm nay, đỉnh điểm là vài năm trở lại đây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Trước nhu cầu chống hạn, Trung ương và tỉnh đã đầu tư xây dựng hồ chứa Tả Trạch để cung cấp nguồn nước tưới, phục vụ sản xuất, sinh hoạt; ngoài ra các công trình thủy điện bên cạnh sản xuất, kinh doanh còn có nhiệm vụ cung cấp nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp khi cần thiết. Tuy nhiên gần đây do thời tiết nắng hạn gay gắt, kéo dài khiến nguồn nước tại các hồ nhanh chóng cạn kiệt, không đảm bảo phục vụ nhu cầu tưới lúa và hoa màu.

Trên trang 5 (văn hóa-giao dục), báo tiếp tục đăng bài 2:  “Nguồn lực thiếu về mọi mặt” trong loạt bài Tránh để di tích Huế “rớt hạng” vì bảo tồn, trùng tu”. Theo tác giả Đồng Văn, bảo tồn tu bổ di tích là lĩnh vực mới mẻ. Thực tế ở Thừa Thiên Huế cho thấy, nhiệm vụ bảo đảm tính toàn vẹn của Quần thể Di tích Cố đô Huế rất khó khăn, nhất là về cứ liệu khoa học, nguồn nhân lực “làm được nghề” và nguồn lực tài chính xứng đáng.

Chuyên mục “Hoa đời thường” ở trang 6 (đời sống-xã hội) với bài Giúp người đâu cần đong đếm(Quỳnh Anh - Lê Hiền). Người phụ nữ ấy lặng lẽ sẻ chia, đồng hành cùng nhiều phận đời kém may mắn. Yêu thương từ tấm lòng nhân hậu của chị đã tiếp sức, tiếp thêm niềm tin cho nhiều người vươn lên. Đó là chị Châu Thị Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Báo Thiên Huế số 7674 ra thứ năm ngày 15/8/2019 còn có nhiều thông tin ở trang bạn đọc và thế giới…

Trân trọng giới thiệu!

Báo Thừa Thiên Huế

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP