Thể thao Thể thao quốc tế

22/06/2010 - 05:35

Dư âm trận BĐN – Bắc Triều Tiên: Bây giờ lốc mới nổi

TTH - Không phải Hà Lan với lối chơi tấn công tổng lực đã đi vào lịch sử túc cầu. Cũng không phải vũ điệu Samba làm say đắm lòng người dù Brazil vừa hạ gục Bờ Biển Ngà 3-1. Lốc đến hôm nay mới nổi thực sự khi Bồ Đào Nha hủy diệt Bắc Triều Tiên khi dội một cơn mưa gôn với 7 bàn thắng vào lưới đội bóng châu Á. 

Trước khi bước vào thảm cỏ sân Green Point, Bắc Triều Tiên và Bồ Đào Nha thể hiện bộ khá khác biệt. Trong khi đội bóng châu Á có trận thua quả cảm trước Brazil, thầy trò Carlos Queiroz đã bị Bờ Biển Ngà cầm hòa trong 1 trận đấu nhạt nhòa. Vẫn biết được đánh giá cửa trên, nhưng Bồ Đào Nha vẫn được dự báo là sẽ gặp không ít khó khăn trước Bắc Triều Tiên.

Với tinh thần của 44 năm về trước và trong bối cảnh cần điểm, Bắc Triều Tiên đã không ngần ngại chơi đôi công với Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, khát khao của đội bóng Bắc Hàn cũng chỉ tồn tại được đến phút 29 khi Meireles ghi bàn khai thông bế tắc cho đội bóng được mệnh danh là Brazil của châu Âu.
 
 
Bởi ngay vào đầu hiệp 2, cùng với cơn mưa đổ từ đầu trận, người hâm mộ đã được chứng kiến thêm một cơn mưa khác, cơn mưa bàn thắng vào lưới thủ thành Ri Myong-Guk. Khởi đầu là bàn thắng nhân đôi cách biệt của Simao ở ngay đầu hiệp 2 (53’) để rồi lần lượt Almeida (56’), Tiago (60’, 89’), Liedson và Ronaldo nhấn chìm mọi nỗ lực của Bắc Triều Tiên.
 
Chiến thắng cho Bồ Đào Nha chẳng có gì ngạc nhiên, điều bất ngờ chỉ là việc thầy trò Carlos Queiroz đã có một trận đấu quá nhàn nhã. Tất nhiên, chẳng có gì là tự nhiên cả, bởi trong đó có dấu ấn không nhỏ của vị cựu trợ lý Sir Alex Ferguso với những thay đổi về mặt nhân sự hết sức tinh tế.
 
Một Deco già nua, mầm mống của mâu thuẫn nội bộ đã phải ngồi trên ghế dự bị, trong khi Simao, Tiago, Almeida và Miguel được đá chính ngay từ đầu đã tạo luồng gió mới trong các bài tấn công của Bồ Đào Nha điều đáng chú ý là có 3/4 cái tên kể trên đều đã lập công.
 
Thêm một điểm nhấn nữa trong chiến thắng của Seleccao, đó chính là Cristiano Ronaldo. Không chỉ là bàn thắng giải hạn sau gần 2 năm không lập công trong màu áo ĐTQG kể từ hồi tháng 2/2009, dấu ấn mà ngôi sao của Real Madrid là rất rõ ràng. Anh đã chịu di chuyển, tích cực săn bóng và kiến tạo cơ hội cho đồng đội. Khi cởi bỏ được áp lực tâm lý, Ronaldo chắc chắn sẽ là mối nguy với bất cứ đội bóng nào.
 
Với chiến thắng với cách biệt 7 bàn, Bồ Đào Nha đã có tới 90% sở hữu tấm vé vào vòng 2. Nhưng quan trọng hơn, thầy trò Carlos Queiroz đã chứng tỏ rằng họ đã trở lại với khuôn mặt ứng viên đáng ghờm cho ngôi vô địch.
Theo BĐS
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP