Giáo dục Tin tức giáo dục

04/06/2019 - 17:01

Dự án EDUSHARE triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa

TTH.VN - Chiều 4/6, Trường đại học (ĐH) Y dược, ĐH Huế tổ chức tổng kết dự án “Nâng cao năng lực trong đào tạo sau ĐH về y sinh học thông qua các tiêu chuẩn quốc tế và chuyển giao công nghệ giữa các ĐH châu Âu và Việt Nam (EDUSHARE)”. Đến dự lễ tổng kết có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tặng hoa cho các thành viên dự án và chụp hình lưu niệm tại lễ tổng kết

Dự án EDUSHARE với nguồn kinh phí từ Liên minh châu Âu và sự tham gia của nhiều trường ĐH ở châu Âu cũng như Việt Nam kéo dài từ tháng 10/2016 – 10/2019.

3 năm qua, nhiều hoạt động đa dạng đã được triển khai; đã có nhiều học viên nghiên cứu sinh đến từ các trường trong cả nước tham gia chương trình đào tạo của dự án dưới sự hướng dẫn của các giáo sư đến từ các trường ở châu Âu như ĐH Tartu, Estonia; ĐH Greiswald, Cộng hòa Liên bang Đức; ĐH Essex, Anh và ĐH Karolinska, Thụy Điển.

Dự án đã triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn do các giáo sư, chuyên gia đến từ các trường ĐH châu Âu tổ chức tại các trường thành viên ở Việt Nam, đặc biệt là ở Trường ĐH Y Hà Nội và Trường ĐH Y dược, ĐH Huế. Dự án cũng đã tổ chức nhiều hoạt động trao đổi giảng viên ngắn hạn giữa các trường trong phạm vi hoạt động nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 5/6, tại Trường ĐH Y dược, ĐH Huế sẽ diễn ra hội thảo khoa học với các chuyên đề: Sinh học phân tử và di truyền y học; Sức khỏe sinh sản và bệnh truyền nhiễm; Răng hàm mặt, y tế công cộng và y học gia đình.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP