Thế giới Thế giới toàn cảnh

12/06/2018 - 14:05

Du lịch là động lực cải thiện mức sống người dân ASEAN

TTH.VN - Tờ The Nation ngày 12/6 dẫn lời ông Wouter Schalken, chuyên gia du lịch cấp cao của Nhóm Ngân hàng Thế giới nhận định, ngành công nghiệp du lịch sẽ đóng vai trò là động lực chính cho các quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong việc tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và cải thiện mức sống của người dân khu vực.

Gian hàng triển lãm của Thái Lan thu hút du khách tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Hana ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc hồi tuần trước. Ảnh: The Nation

Việc đầu tư bền vững vào các dự án cơ sở hạ tầng, với kinh phí từ khu vực tư nhân và công là một phần của những nỗ lực phát triển rộng lớn hơn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, ông Schalken cho hay.

"Hầu hết các quốc gia thành viên ASEAN đang nới lỏng quy tắc cho các nhà đầu tư nước ngoài để mở rộng đầu tư. Đây là một phần của những nỗ lực đang được thực hiện để cải thiện cơ sở hạ tầng ở các quốc gia này, giúp họ phục vụ nhu cầu của số lượng khách du lịch ngày càng tăng trong khu vực", chuyên gia Wouter Schalken nói thêm.

Trong khi đó, ông Aladdin D. Rillo, Phó Tổng thư ký Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Ban thư ký ASEAN cho rằng, khu vực ASEAN sẽ được quảng bá như một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm độc đáo, đa dạng của ASEAN; các Chính phủ trên toàn khu vực sẽ cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững và toàn diện, góp phần đáng kể vào sự thịnh vượng kinh tế xã hội của người dân trong khu vực.

"Sự phát triển liên tục của ngành du lịch sẽ đóng góp thêm thu nhập cho người dân ở ASEAN, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của họ, và điều này là rất quan trọng cho sự phát triển của khu vực", ông Rillo nhấn mạnh.

Để đạt được mục tiêu này, các quốc gia ASEAN cần cải thiện cơ sở hạ tầng và thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số cần thiết để cải thiện hệ sinh thái cho du lịch, đáp ứng số lượng du khách đang tăng, ông Rillo lưu ý.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Nation)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP