Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

22/03/2018 - 09:01

Được tin yêu...

TTH - Trung úy Lê Viết Hải Thuận, Trung đội trưởng Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Phó Bí thư Chi đoàn Đại đội 3 nhiều năm liền có thành tích nổi bật về thực hiện nhiệm vụ và hoạt động công tác Đoàn.

Trung úy Lê Viết Hải Thuận (bên phải) trong giờ huấn luyện

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp sĩ quan, Lê Viết Hải Thuận được cấp trên điều động về nhận công tác, làm Trung đội trưởng tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn gương mẫu, năng động, đi đầu trong mọi hoạt động, nên Thuận được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong chi đoàn tin yêu, lựa chọn bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn.

Theo Trung úy Thuận, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bên cạnh phải biết sắp xếp thời gian khoa học, thì quan trọng là phải yêu thích và tâm huyết với công việc mình đang đảm nhận, làm hết việc chứ không làm hết giờ. Anh tâm sự:  “Bản thân luôn cố gắng hết mình trong thực hiện các công việc được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. Các tân binh mới vào đơn vị bước đầu còn rất nhiều bỡ ngỡ, do đó, tôi phải hòa mình vào cuộc sống của chiến sĩ để động viên tư tưởng, giúp đỡ, chỉ bảo các em từ những việc nhỏ nhất. Bên cạnh đó, trong thời gian này đội ngũ cán bộ đoàn phải phát huy tối đa những sở trường để thường xuyên đổi mới món ăn tinh thần trong các ngày nghỉ, giờ nghỉ, giúp chiến sĩ luôn vui tươi, phấn khởi, an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

Thao trường Tiểu đoàn 1 những ngày tháng 3 này lại vang lên tiếng hô một, hai; những hồi còi dài báo hiệu các nội dung huấn luyện ở từng đơn vị khác nhau. Một mùa huấn luyện mới đã bắt đầu, từng cán bộ, chiến sĩ lại miệt mài với từng bước đi đều, với từng đường ngắm bắn…Trong khung cảnh đó, chúng tôi nhìn thấy Trung đội trưởng Thuận hướng dẫn tỉ mỉ từng cử chỉ, hành động, hết hướng dẫn cho chiến sĩ này cách để tay ra sao, lại chạy qua hướng dẫn cho chiến sĩ khác cách đặt chân thế nào. Cứ thế, người cán bộ trẻ với kinh nghiệm 5 năm huấn luyện chiến sĩ mới luôn hết mình với từng chiến sĩ của mình.

Trên cương vị là Phó Bí thư Chi đoàn, Trung úy Thuận đã thu hút, tập hợp được đông đảo cán bộ, ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động đoàn, động viên ĐVTN trong đơn vị xung kích đi đầu trong thực hiện những phần việc khó khăn, điển hình như nhiệm vụ hành quân rèn luyện kết hợp với dân vận; tham gia giúp dân xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, mô hình học cụ; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, chỉnh trang lại nơi ăn, ở; làm đẹp vườn hoa cây cảnh, đẩy mạnh tăng gia sản xuất…

Thượng úy Nguyễn Anh Phong, Chính trị viên Đại đội 3, Phó Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1 nhận xét: “Trung úy Thuận là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình. Trong những đợt đơn vị làm công tác dân vận hay giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, Thuận luôn hăng hái phối hợp với các cấp đoàn địa phương tổ chức tốt các chương trình VHVN, TDTT để cán bộ, chiến sĩ và ĐVTN giao lưu học hỏi. Những buổi duy trì chiến sĩ huấn luyện trên thao trường, trong thời gian nghỉ giải lao, Thuận thường xuyên tổ chức tốt các trò chơi thao trường, qua đó giúp chiến sĩ quên đi mệt nhọc, tạo không khí đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao…”.

Với những thành tích trên, nhiều năm liền anh được cấp trên khen thưởng, riêng năm 2016 được Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu 4 tặng danh hiệu Thanh niên tiêu biểu; năm 2017 được Tỉnh đoàn tặng danh hiệu Bí thư đoàn giỏi.

Bài, ảnh: Lê Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP