Kinh tế Khoa học - công nghệ

10/09/2019 - 14:32

Facebook lại gặp sự cố

Mỹ -Nhiều người không thể gửi tin nhắn và liên tục nhận được thông báo lỗi khi truy cập mạng xã hội.

Theo iMore, sự cố bắt đầu diễn ra từ khoảng 14h ngày 9/9 ở Mỹ, tức 4h ngày 10/9 giờ Hà Nội. Khi cố gắng mở ứng dụng hay website Facebook, người dùng sẽ thấy thông báo: "Rất tiếc, lỗi đang xảy ra. Chúng tôi đang khắc phục và sẽ trở lại sớm nhất có thể".

Facebook găp sự cố tại Mỹ.

Theo thống kê của trang DownDetector, công cụ hỗ trợ người dùng cập nhật tình hình sự cố và quá trình khôi phục của các dịch vụ Internet, Facebook gặp lỗi nặng nhất ở Mỹ (đặc biệt là các thành phố thuộc bang California), Brazil và Peru. Trong khi đó, khu vực châu Âu và châu Á hoạt động bình thường, chỉ gặp lỗi nhẹ và rải rác ở một vài nơi.

Đến khoảng 7h, sự cố đã được khắc phục nhưng một số người dùng vẫn than phiền vì truy cập chậm, không gửi được tin nhắn, ảnh không hiển thị...

Tình trạng lỗi Facebook lúc 9h ngày 10/9.

Trước đó, ngày 30/8, nhiều người dùng Việt Nam cũng bị chặn bình luận với lý do "vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng", dù nội dung bình luận không thuộc danh mục cấm. Không chỉ tại Việt Nam, một số nơi trên thế giới cũng gặp sự cố tương tự, chủ yếu là Nhật Bản, Australia, khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Đông Âu.

Tháng trước, Facebook cũng gặp phải lỗi không thể đăng ảnh trên trang, hoặc đã chia sẻ lên được nhưng ảnh không hiển thị dù các thông tin mô tả vẫn xuất hiện. Tháng 3 năm nay, mạng xã hội này cũng gặp trục trặc, được đánh giá là kéo dài nhất và trên diện rộng nhất.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP