Thế giới Thế giới toàn cảnh

15/05/2019 - 14:31

Facebook siết chặt quy định livestream để chống lại bạo lực trực tuyến

TTH.VN - Trong một tuyên bố, Facebook giới thiệu một chính sách mới, trong đó sẽ tạm thời hạn chế quyền truy cập của những cá nhân bị phạt vì thực hiện các hành vi vi phạm những quy tắc quan trọng nhất trên nền tảng của Facebook.

Facebook siết chặt quy định livestream để chống lại bạo lực trực tuyến. Ảnh: Asiaone News

Tờ Asiaone News ngày 15/5 đưa tin, trước cuộc họp với các nhà lãnh đạo trên thế giới, mạng xã hội Facebook tuyên bố thắt chặt các quy định xung quanh tính năng livestream (phát trực tiếp) nhằm kiềm chế bạo lực trực tuyến, sau hậu quả thảm khốc từ vụ xả súng tại Christchurch (New Zealand).

Trước đó, vào ngày 15/3, một tay súng đã nã đạn liên tiếp vào người dân sinh hoạt tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, cướp đi sinh mạng của 51 người. Mọi hành vi tàn nhẫn đều được quay trực tiếp trên Facebook của y. Tính đến thời điểm hiện tại, vụ tấn công được nhận định là nghiêm trọng và man rợ nhất trong thời bình ở New Zealand. Điều này cũng thúc đẩy các công ty công nghệ triển khai nhiều biện pháp hơn để chống lại chủ nghĩa cực đoan xảy ra trên dịch vụ của mình.

Trong một tuyên bố, Facebook giới thiệu một chính sách mới cho việc sử dụng tính năng livestream, trong đó sẽ tạm thời hạn chế quyền truy cập của những cá nhân bị phạt vì thực hiện các hành vi vi phạm những quy tắc quan trọng nhất trên nền tảng của Facebook.

Những người vi phạm lần đầu sẽ bị đình chỉ livestream trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, hiện Facebook vẫn chưa công bố khung hành vi nào sẽ bị kết tội và thời gian đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu.

Được biết, chỉ 24h sau khi xảy ra vụ việc ở Christchurch, Facebook đã xóa 1,5 triệu video trên toàn cầu có chứa các cảnh quay về vụ tấn công.

Đan Lê (Lược dịch từ Asiaone News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP