Thế giới Thế giới toàn cảnh

06/03/2018 - 14:46

FAO cảnh báo tỷ lệ đói nghèo trên thế giới vẫn còn cao

TTH.VN - Nạn đói và mất an ninh lương thực gia tăng do xung đột và những thách thức về khí hậu tiếp tục gây ra những đau khổ cho các nhóm dân cư ở những khu vực khác nhau trên thế giới, buộc họ phải phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo, theo một báo cáo mới của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên Hiệp quốc (FAO).

 Một khu đất nông nghiệp khô cằn ở thành phố Sagaing, Myanmar. Ảnh: FAO

Theo báo cáo về Triển vọng Lương thực, Thực phẩm Thế giới do Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên Hiệp quốc (FAO) công bố, nhu cầu hỗ trợ lương thực từ bên ngoài tại 37 quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột hoặc những cú sốc khí hậu bất lợi vẫn không thay đổi, so với tình hình 3 tháng trước đó.

FAO cho rằng: "Nội chiến và mất an ninh là những lý do trực tiếp dẫn đến tỷ lệ đói nghèo cao ở 16 trong số các quốc gia nói trên, từ Burundi đến Yemen. Xung đột đang làm hàng triệu người phải di dời, cản trở các hoạt động nông nghiệp và trong nhiều trường hợp cũng làm cho giá lương thực cơ bản tăng mạnh".

Đồng thời, lượng mưa không đầy đủ và thất thường cũng đang đặt ra mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với an ninh lương thực ở phía nam và đông châu Phi, nơi nhiều hộ gia đình nông thôn bị ảnh hưởng bởi 4 mùa nông nghiệp chịu hạn hán liên tiếp.

Báo cáo của FAO liệt kê 37 quốc gia sau đây đang cần viện trợ lương thực từ bên ngoài: Afghanistan; Burkina Faso; Burundi; Cameroon; Cộng hòa Trung Phi; Chad; Congo; CHDCND Triều Tiên; Cộng hòa Dân chủ Congo; Djibouti; Eritrea; Ethiopia; Guinea; Haiti; Iraq; Kenya; Lesotho; Liberia; Libya; Madagascar; Malawi; Mali; Mauritania; Mozambique; Myanmar; Niger; Nigeria; Pakistan; Sierra Leone; Somalia; Nam Sudan; Sudan; Swaziland; Syria; Uganda; Yemen; và Zimbabwe.

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP