Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

28/04/2016 - 11:36

Festival khoa học Huế 2016 “Thành tựu y học với sức khỏe cộng đồng”

TTH.VN - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2016, đây là lần thứ tư Festival khoa học Huế được Trường đại học Y Dược Huế tổ chức.

Ngày 28/4, Trường đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ khai mạc Festival khoa học Huế 2016 “Thành tựu y học với sức khỏe cộng đồng”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Trao bằng Thạc sĩ Y sinh học liên kết đào tạo giữa Đại học Sassari (Ý) với Trường đại học Y Dược Huế cho các học viên khóa 2

Diễn ra trong các ngày từ 28/4 đến 30/4, Festival khoa học Huế 2016 gồm hai mảng nội dung chính: cụm hội thảo khoa học và các hoạt động hướng về cộng đồng với mục đích tăng cường sự tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khoa học phục vụ đời sống cộng đồng; giới thiệu và quảng bá các thành tựu, thông tin trong việc chăm sóc sức khỏe một cách gần gũi và dễ hiểu đến đông đảo người dân.

Festival khoa học lần này sẽ có những báo cáo tổng quan của các nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Havard (Hoa Kỳ), Đại học Oxford (Vương quốc Anh), Đại học Karolinska (Thụy Điển), Đại học Sasari (Ý),... Bên cạnh đó còn có các báo cáo của các nghiên cứu sinh đến từ nhiều nước trên thế giới với 3 nhóm chủ đề chính: y sinh học, y tế công cộng và nghiên cứu lâm học.

Festival khoa học cũng tổ chức các buổi gặp mặt, giao lưu của công chúng với các nhà khoa học về các vấn đề được cộng đồng quan tâm như an toàn thực phẩm, phương pháp giảng dạy các môn khoa học trong trường phổ thông trung học, ngày hội sức khỏe với nhiều hoạt động và gian hàng tư vấn sức khỏe cho người dân tại công viên Lý Tự Trọng,... Các hoạt động này là hoàn toàn miễn phí và mọi người dân đều có thể tham gia.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai mạc Festival khoa học Huế 2016, Trường đại học Y Dược Huế tổ chức bế giảng khóa 2 và khai giảng khóa 4 Lớp đào tạo Thạc sĩ Y sinh học liên kết giữa Đại học Sassari với Trường đại học Y Dược Huế; trao chứng chỉ Khóa đào tạo về Thống kê Y Sinh học của Đại học Havard; khai mạc Hội nghị nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ 4.                                                                                                                                                

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP