Giáo dục Tin tức giáo dục

26/01/2018 - 21:10

Gần 20 hoạt động về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo và việc làm năm 2018

TTH.VN - Chiều 26/1, Đại học (ĐH) Huế tổ chức chương trình “Kick-off về khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến sản phẩm”.

Đại diện một doanh nghiệp chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp

Ban tổ chức đã trình bày kế hoạch tổ chức các hoạt động về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo và việc làm năm 2018 của ĐH Huế. Theo đó, sẽ có gần 20 hoạt động khác nhau, được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 11/2018. Trong đó, có nhiều hoạt động bổ ích, như: Phối hợp với Vincom và Vinpearl tổ chức ngày hội tuyển dụng cho sinh viên ĐH Huế; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp năm 2018; tổ chức ngày hội việc làm; talk show khởi nghiệp…

Giám đốc ĐH Huế tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ

Tại chương trình, sinh viên cũng được giới thiệu tổng quan về khởi nghiệp và giao lưu với các khách mời là đại diện các sở, ban ngành và đại diện các doanh nghiệp về vấn đề khởi nghiệp.

Đây là hoạt động nhằm tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong giảng viên trẻ và học sinh, sinh viên (HSSV), đồng thời để phát triển các ý tưởng sáng tạo; tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho giảng viên trẻ và HSSV các cơ sở giáo dục thành viên ĐH Huế. Thông qua chương trình hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng mềm, kết nối các nhà tuyển dụng, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp và ổn định.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP