Thế giới Thế giới

21/05/2019 - 15:46

Gần 600 bệnh nhân phải xét nghiệm HIV sau khi thăm khám nha khoa ở Anh

TTH.VN - Tờ Independent ngày 21/5 đưa tin, sau khi thực hiện dịch vụ điều trị tại phòng khám nha khoa Dentaility Hoddesdon (Anh), hàng trăm bệnh nhân đã được yêu cầu nhanh chóng tiến hành kiểm tra phơi nhiễm HIV.

Do thiếu trách nhiệm, phòng khám nha khoa Dentality Hoddesdon (Anh) khiến hàng trăm bệnh nhân đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm HIV. Ảnh: Glonaabot

Cụ thể, nha khoa Dentality Hoddesdon đã gửi thư cho 563 bệnh nhân thông báo về nguy cơ phơi nhiễm một số virus truyền qua đường máu như Viêm gan B, Viêm gan C và HIV.

Cơ quan Y tế Cộng đồng Anh (PHE) cho biết một đường dây nóng đặc biệt đã được triển khai để tập trung phục vụ hỗ trợ các bệnh nhân tiếp nhận thông tin và đặt lịch xét nghiệm máu.

Trước sự lo lắng của các bệnh nhân, Phó Giám đốc bảo vệ sức khỏe tại PHE Jorg Hoffmann cho biết: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng khả năng mắc Viêm gan B, C hoặc HIV là rất thấp, song công tác xét nghiệm vẫn được tổ chức như một biện pháp phòng ngừa. Các bệnh nhân sẽ được Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) và PHE hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình xét nghiệm”.

Các biện pháp điều trị hiệu quả cho các chủng bệnh lây truyền qua đường máu đều đã được chuẩn bị sẵn sàng. Do đó, việc xác định chính xác ai là người mắc bệnh, mắc bệnh gì là rất quan trọng, Phó giám đốc Jorg Hoffmann nói thêm.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc được cho là do sự thiếu trách nhiệm của một nhân viên khử trùng thiết bị y tế tại phòng khám. Cụ thể, máy rửa răng lợi buộc phải được khử trùng sau mỗi lần sử dụng cho các bệnh nhân, song phòng khám Dentality Hoddesdon đã chỉ rửa và khử trùng chúng 2 lần/ngày.

Đan Lê (Lược dịch từ Independent)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP