ClockThứ Hai, 28/11/2011 10:40

Gan lợn tẩm hành chiên cùng rau củ

TTH - Gan lợn được chế biến cùng hành tây, ớt chuông… sẽ mang lại cảm nhận vừa béo ngậy, thơm lừng vừa có vị ngọt tự nhiên rất dễ ăn.

Nguyên liệu:


- 150g gan lợn, 50g ớt chuông đỏ, 50g hành tây
 
- Gừng, tỏi, dầu mè, 1 muỗng nước tương, 3 muỗng rươu trắng, 1 muỗng bột ngô, 3 thìa rượu gạo, hành lá…
 
Cách làm:
 
- Gan lợn sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dày chừng 5mm.
 
- Ngâm gan vào bát nước dấm chừng 30 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước lần nữa.
 
- Ướp gan cùng gừng, tỏi băm nhỏ, nước tương, hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, rượu gạo, đường… khoảng 15 phút.
 
- Sau 15 phút cho 1 muỗng bột ngô, hành lá băm nhỏ vào gan, trộn đều.
 
- Ớt chuông cùng hành tây thái chỉ.
 
- Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi thả từng lát gan vào rán vàng hai mặt. Gắp ra đĩa.
 
- Còn ít dầu trong chảo, cho hành tây + ớt chuông vào đảo cùng chút gia vị đến khi có mùi thơm.
 
- Khi ăn, bày gan tẩm hành ra đĩa, cho hành tây và ớt chuông lên trên. Có thể ăn cùng tương ớt hoặc sốt cà chua.
 
Theo Dân Việt
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bé tập làm bánh trung thu

Theo như chị Trần Thị Hoàng Giang, chủ quán Gruffalo, chung cư Xuân Phú, người khởi xướng chương trình thì “chị chỉ muốn truyền cho các bé chút cảm hứng, giúp bé tự tay đóng chiếc bánh trung thu tặng những người thân yêu thay vì nhận những chiếc bánh từ ba mẹ, ông bà.

Bé tập làm bánh trung thu

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top