Đưa kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo

Hiện nay, nhiều trường học và đơn vị giáo dục chú trọng nâng cao chất lượng sinh viên bằng cách đưa kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo.

 • Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Đề thi khó và dài gây tranh luận

  Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Đề thi khó và dài gây tranh luận

  Nhìn lại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, dư luận cho rằng, đề thi năm nay tương đối dài và khó. Việc lọt đề thi môn Vật lý và Hóa học cần được xem xét lại. GOOGLE+ C

 • Thí sinh thoải mái sau bài thi tổ hợp khoa học xã hội 

  Thí sinh thoải mái sau bài thi tổ hợp khoa học xã hội

  Trái ngược với tâm trạng lo lắng trước khi thi, sau khi tiếng trống hết giờ làm bài vang lên, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng khá thoải mái.

 • Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi tại Huế

  Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi tại Huế

  Thứ trưởng đề nghị các trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, không được chủ quan ở bất kỳ khâu nào cho đến khi kỳ thi kết thúc. Yêu cầu các trưởng điểm thi thực hiện nghiêm túc quy chế để kỳ thi diễn ra an toàn...

 • Ngày hội sức khỏe cho học sinh 

  Ngày hội sức khỏe cho học sinh

  Ngày 27/6, Trường đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường đại học Youngsan, Hàn Quốc tổ chức ngày hội sức khoẻ tại Trường THCS Thống Nhất.

 • Thí sinh “thở phào” với đề ngoại ngữ

  Thí sinh “thở phào” với đề ngoại ngữ

  Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh (TS) ra về với vẻ mặt tươi cười. Đề ngoại ngữ được khá đông TS đánh giá “dễ thở”

 • Thí sinh được mang về đề lý, hóa: Giám thị đã vi phạm quy chế thi?

  Thí sinh được mang về đề lý, hóa: Giám thị đã vi phạm quy chế thi?

  Theo quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, cán bộ coi thi sẽ thu lại đề thi của các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp (trừ môn thi cuối cùng). Tuy nhiên, trong buổi thi bài thi Khoa học Tự nhiên sáng nay, rất nhiều thí sinh đã được mang đề thi của cả ba môn ra ngoài sau khi hết giờ thi.

 • Dùng xe chuyên dụng chở hơn 70 chiến sĩ đi thi

  Dùng xe chuyên dụng chở hơn 70 chiến sĩ đi thi

  Ba xe chuyên dụng của Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 2 thuộc Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đóng trên địa bàn TX Hương Thủy đã được dùng để chở các chiến sĩ của đơn vị đi thi THPT Quốc gia.

 • Xứng với chủ nhân của thành phố du lịch

  Xứng với chủ nhân của thành phố du lịch

  Bản tính rụt rè, e ngại của học sinh Huế trở thành rào cản khi các em học ngoại ngữ. Vốn từ vựng phong phú, nắm chắc văn phạm, song nhiều em lúng túng khi tiếp xúc với người nước ngoài.

 • Thí sinh vùng núi đi thi

  Thí sinh vùng núi đi thi

  Mặc dù thí sinh vùng cao, biên giới A Lưới vui mừng khi được thi tại chỗ, nhưng với những thay đổi, điều chỉnh trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, các sĩ tử ở miền núi nơi đây gặp khó khăn hơn so với kỳ thi trước.

 • Thí sinh than không đủ thời gian làm bài 

  Thí sinh than không đủ thời gian làm bài

  Kết thúc thời gian làm bài, nhiều thí sinh cho rằng khó có thể hoàn thành toàn bộ bài thi của cả 3 môn theo thời gian quy định (50 phút/môn)

 • Đồng hành cùng thí sinh

  Đồng hành cùng thí sinh

  Xe ôm đưa đón miễn phí, cơm trưa miễn phí, bánh mì miễn phí, nước uống miễn phí… là cách Huyện đoàn Phú Lộc kết hợp với các mạnh thường quân hỗ trợ thí sinh.

 • Tờ rơi bủa vây thí sinh, phụ huynh

  Tờ rơi bủa vây thí sinh, phụ huynh

  Nhiều thí sinh, phụ huynh ở một số hội đồng thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn TP. Huế tỏ ra bất bình, khó chịu khi vừa ra khỏi điểm thi ngay lập tức đã bị một số thanh niên dí vào tay một số tờ rơi quảng cáo...

 • Đề toán vừa sức

  Đề toán vừa sức

  Đề thi môn toán được các thí sinh (TS) đánh giá “vừa sức”. Kiến thức chính nằm trong chương trình lớp 12 (khoảng 80%), thêm kiến thức lớp 11 (20%), các câu hỏi xếp thứ tự tăng dần về độ khó nhưng độ phân hóa cao hơn.

 • Tiếp sức cho sĩ tử tại A Lưới

  Tiếp sức cho sĩ tử tại A Lưới

  Ngày 25/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị trấn A Lưới phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện A Lưới và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện A Lưới tổ chức công tác tiếp sức mùa thi cho thí sinh.

 • Trường mầm non tự chủ tài chính: Chất lượng phải tương xứng học phí

  Trường mầm non tự chủ tài chính: Chất lượng phải tương xứng học phí

  Mô hình trường mầm non “hai trong một”, nghĩa là vừa chất lượng, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh nhưng lại có sự quản lý của Nhà nước sẽ được hiện trong năm học 2018 -2019.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP