Giáo dục Góc HS-SV

Từ những thảo mộc gần gũi

Ớt, tỏi, gừng, hành và sả tưởng đơn giản nhưng lại là những thảo mộc giúp Phạm Thị Ân và Nguyễn Văn Hiệp, sinh viên Trường đại học (ĐH) Nông lâm – ĐH Huế giành được giải nhì cuộc thi “Khởi nghiệp – Sáng tạo Huế 2016”.

 • Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Sáng 13/11, Ban Thường vụ Đoàn Đại học (ĐH) Huế tổ chức chương trình Teambuilding “Sinh viên Đại học Huế chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” năm 2016.

 • Trường ĐH Nông lâm tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp sinh viên vùng lũ

  Trường ĐH Nông lâm tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp sinh viên vùng lũ

  Tối 11/11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Nông lâm – ĐH Huế tổ chức đêm nhạc từ thiện “Thương về miền Trung” và chương trình tặng quà cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ năm 2016.

 • Đưa pháp luật đến với sinh viên Sư phạm

  Đưa pháp luật đến với sinh viên Sư phạm

  Tối 8/11, Hội Sinh viên Trường đại học (ĐH) Sư phạm – ĐH Huế tổ chức chương trình “Ngày pháp luật” năm 2016, thu hút 1.200 sinh viên tham gia.

 • Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Nhiều bạn học sinh cấp 3 muốn lựa chọn con đường nghiên cứu sáng chế thường bị bố mẹ ngăn cản với các lí do làm khoa học sáng chế là khổ, nghèo, viển vông và chưa kể, người làm nghề này có gì đó… "hâm hâm”, “mát mát".

 • Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm giúp sinh viên có thêm thu nhập, nhưng lại có thể khiến họ xao nhãng việc học. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp làm thêm lại là một cách học.

 • Thiện nguyện gắn kết với học tập

  Những năm qua, hoạt động của các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm trong các trường đại học (ĐH) giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm. Vừa làm thiện nguyện, một số tổ chức tận dụng môi trường này để thực tập nghề. Điển hình là CLB Thiện Nguyện (Khoa Tâm lý Giáo dục – Trường ĐH Sư phạm Huế).

 • Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Làm thế nào để ôn tập và làm tốt tất cả các bài thi trắc nghiệm theo yêu cầu mới của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng vừa được Bộ GDĐT công bố? Dưới đây là lời khuyên đến từ các giáo viên bộ môn.

 • Người “truyền lửa”

  Người “truyền lửa”

  Sau gần 5 năm phấn đấu, tháng 7/2016, Nguyễn Ngọc Trường, sinh viên ngành vật lý tiên tiến, Khoa Vật lý (Trường đại học Sư phạm Huế) được kết nạp Đảng. Chàng sinh viên trẻ tiếp tục “truyền lửa”, vận động các bạn trẻ tham gia các phong trào bổ ích.

 • Chuyện cái giấy mời

  Chuyện cái giấy mời

  Mấy năm đi họp phụ huynh đầu năm cho con, tôi nhận thấy một chuyện tưởng chừng nhỏ nhưng lại không... nhỏ chút nào. Đó là chuyện về tờ giấy mời họp.

 • Đến giảng đường bằng nghị lực

  Đến giảng đường bằng nghị lực

  Mồ côi cả cha lẫn mẹ, hai tân sinh viên Trần Thị Như Ý và Lê Thị Lan Hương quyết không đầu hàng số phận.

 • Sứ mệnh của đề thi THPT quốc gia

  Sứ mệnh của đề thi THPT quốc gia

  "Nếu sứ mệnh của đề thi là để khuyến khích học sinh học và có khả năng sử dụng ngoại ngữ thì cấu trúc đề năm 2017 với 40 câu trắc nghiệm hoàn toàn bất hợp lý", thầy giáo tiếng Anh Nguyễn Xuân Quang nhận xét.

 • Thông tư 30: Nếu được sửa cả học bạ...

  Thông tư 30: Nếu được sửa cả học bạ...

  Từ trước tới nay, học bạ để ghi kết quả học tập của học sinh. Chỉ vậy thôi. Thế nhưng học bạ của thông tư 30 lại dài dòng, khiến giáo viên phải viết những điều vô bổ mà mất bao công sức.

 • Thủ khoa chuyên Anh Quốc Học mơ làm bác sĩ

  Thủ khoa chuyên Anh Quốc Học mơ làm bác sĩ

  Nguyễn Phúc Bảo Quân, Thủ khoa chuyên Anh Trường THPT chuyên Quốc Học năm học 2016 - 2017.

 • Cậu học trò nghèo và điểm 10 môn hóa

  Cậu học trò nghèo và điểm 10 môn hóa

  Ngoài điểm 10 môn hóa học, Tiến còn đạt được điểm 9 môn toán, 9,4 môn sinh học và 8,4 môn vật lý. Cậu học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học cho biết, để có được kết quả này em đã phải chuẩn bị từ nhiều năm trước.

 • Không gì là không thể, nếu cố gắng

  Không gì là không thể, nếu cố gắng

  Cho đến bây giờ, nhiều sinh viên vẫn còn bất ngờ với thành tích học tập của tân thủ khoa Trường đại học Sư phạm Huế. Bảng điểm 4 năm học ngành sư phạm ngữ văn của em minh chứng cho mọi người thấy, nếu cố gắng thì không gì là không thể.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP