Giáo dục Góc HS-SV

Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao “made by… SV”

công nghệ điều khiển nhằm thay đổi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các yếu tố mà cây trồng cần (ánh sáng, không khí, nước, dinh dưỡng, pH và nhiệt độ…) được xem là quan trọng nhất.

 • Vượt gian khó, trở thành “Sao Tháng Giêng”

  Vượt gian khó, trở thành “Sao Tháng Giêng”

  Trong 48 gương mặt đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” Đại học (ĐH) Huế năm 2017, Phạm Thị Ái Hân (Trường ĐH Sư phạm) để lại nhiều ấn tượng nhất...

 • Hơn 500 sinh viên tham gia lễ hội Xuân hồng

  Hơn 500 sinh viên tham gia lễ hội Xuân hồng

  Sáng 8/1, Đại học (ĐH) Huế phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức lễ hội Xuân hồng hưởng ứng Chủ nhật đỏ lần thứ IX - năm 2017 với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của của bạn và tôi”.

 • Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Sáng 13/11, Ban Thường vụ Đoàn Đại học (ĐH) Huế tổ chức chương trình Teambuilding “Sinh viên Đại học Huế chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” năm 2016.

 • Trường ĐH Nông lâm tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp sinh viên vùng lũ

  Trường ĐH Nông lâm tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp sinh viên vùng lũ

  Tối 11/11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Nông lâm – ĐH Huế tổ chức đêm nhạc từ thiện “Thương về miền Trung” và chương trình tặng quà cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ năm 2016.

 • Đưa pháp luật đến với sinh viên Sư phạm

  Đưa pháp luật đến với sinh viên Sư phạm

  Tối 8/11, Hội Sinh viên Trường đại học (ĐH) Sư phạm – ĐH Huế tổ chức chương trình “Ngày pháp luật” năm 2016, thu hút 1.200 sinh viên tham gia.

 • Từ những thảo mộc gần gũi

  Từ những thảo mộc gần gũi

  Ớt, tỏi, gừng, hành và sả tưởng đơn giản nhưng lại là những thảo mộc giúp Phạm Thị Ân và Nguyễn Văn Hiệp, sinh viên Trường đại học (ĐH) Nông lâm – ĐH Huế giành được giải nhì cuộc thi “Khởi nghiệp – Sáng tạo Huế 2016”.

 • Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Nhiều bạn học sinh cấp 3 muốn lựa chọn con đường nghiên cứu sáng chế thường bị bố mẹ ngăn cản với các lí do làm khoa học sáng chế là khổ, nghèo, viển vông và chưa kể, người làm nghề này có gì đó… "hâm hâm”, “mát mát".

 • Sân chơi bổ ích của sinh viên kinh tế

  Sân chơi bổ ích của sinh viên kinh tế

  Câu lạc bộ (CLB) “Nhà Tài chính – Ngân hàng tương lai” Trường đại học Kinh tế Huế là nơi kết nối, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói riêng và kinh tế nói chung.

 • Cách học bảng cửu chương mới

  Cách học bảng cửu chương mới

  Không còn dấu nhân hay dấu bằng, không sắp xếp thành nhiều cột với những dãy số gây rối mắt, bảng tính Pythagoras là phương pháp mới giúp học sinh học bảng cửu chương dễ dàng hơn.

 • 'Bội thực' các cuộc thi cho học sinh

  'Bội thực' các cuộc thi cho học sinh

  Bên cạnh nhiều cuộc thi bổ ích, thu hút sự tham gia tự nguyện của học sinh, vẫn còn hàng chục cuộc thi chạy theo thành tích, gây mệt mỏi cho cả thầy lẫn trò.

 • 9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  Như tất cả môn khoa học khác, toán cũng có những bí mật thú vị. Nắm được các quy luật dưới đây, toán có thể sẽ trở thành môn học yêu thích của bạn.

 • Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm giúp sinh viên có thêm thu nhập, nhưng lại có thể khiến họ xao nhãng việc học. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp làm thêm lại là một cách học.

 • Thiện nguyện gắn kết với học tập

  Những năm qua, hoạt động của các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm trong các trường đại học (ĐH) giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm. Vừa làm thiện nguyện, một số tổ chức tận dụng môi trường này để thực tập nghề. Điển hình là CLB Thiện Nguyện (Khoa Tâm lý Giáo dục – Trường ĐH Sư phạm Huế).

 • Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Làm thế nào để ôn tập và làm tốt tất cả các bài thi trắc nghiệm theo yêu cầu mới của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng vừa được Bộ GDĐT công bố? Dưới đây là lời khuyên đến từ các giáo viên bộ môn.

 • Người “truyền lửa”

  Người “truyền lửa”

  Sau gần 5 năm phấn đấu, tháng 7/2016, Nguyễn Ngọc Trường, sinh viên ngành vật lý tiên tiến, Khoa Vật lý (Trường đại học Sư phạm Huế) được kết nạp Đảng. Chàng sinh viên trẻ tiếp tục “truyền lửa”, vận động các bạn trẻ tham gia các phong trào bổ ích.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP