Giáo dục Góc HS-SV

Viết tiếp ước mơ

Hai anh em tân sinh viên người chạy xe ôm Grab, người làm thêm ở quán café để trang trải sinh hoạt phí nhưng chưa từng nản lòng.

 • Gặp chàng trai đạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

  Gặp chàng trai đạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia

  Nguyễn Tấn Dũng, học sinh lớp 12 chuyên sinh, Trường THPT chuyên Quốc Học Huế trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 đạt 27,5 điểm. Với kết quả đó, Dũng là một trong 32 thành viên có mặt trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế sắp tới.

 • Bộ tứ đam mê nghiên cứu khoa học

  Bộ tứ đam mê nghiên cứu khoa học

  Ý tưởng tạo sóng dừng của các em khá hay, tuy đơn giản nhưng hiệu quả, ứng dụng được vào thực tế.

 • Một nữ sinh đa tài

  Một nữ sinh đa tài

  Năng động, nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm là những ghi nhận của mọi người đối với Trần Nữ Như Quỳnh, sinh viên năm 4, lớp Báo chí K 38A, Khoa Báo chí-Truyền thông, Trường đại học Khoa học (ĐHKH) Huế.

 • Học tập là niềm vui và lẽ sống

  Học tập là niềm vui và lẽ sống

  “Nghị lực, siêng năng và sáng dạ” là những nhận xét của cô giáo Tạ Thị Kim Nhung, giảng viên bộ môn Sinh lý trẻ em, Khoa Giáo dục mần non, Trường đại học Sư phạm Huế khi nói về em Lê Hoàng Diễm Diễm.

 • Sinh viên Trường cao đẳng Du lịch hiến máu tình nguyện

  Sinh viên Trường cao đẳng Du lịch hiến máu tình nguyện

  Gần 200 sinh viên Trường cao đẳng Du lịch tham gia hiến máu tình nguyên năm 2017. Kết quả lấy được 127 đơn vị máu, đạt 141% kế hoạch đề ra.

 • Giúp sinh viên ổn định đến trường sau lũ

  Giúp sinh viên ổn định đến trường sau lũ

  Sau đợt mưa lũ từ ngày 5 – 8/11, Đại học (ĐH) Huế và các đơn vị thành viên nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp giúp sinh viên ổn định cuộc sống, yên tâm đến trường.

 • Bản lĩnh của chàng sinh viên khiếm thị

  Bản lĩnh của chàng sinh viên khiếm thị

  Chưa một lần nhìn thấy ánh sáng, song Nguyễn Công Cường, sinh viên (SV) năm nhất Khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Huế không hề cảm thấy thiệt thòi. Em luôn biết chấp nhận số phận và ngày càng trở nên bản lĩnh, lạc quan, luôn hướng về phía trước.

 • Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao “made by… SV”

  Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao “made by… SV”

  công nghệ điều khiển nhằm thay đổi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các yếu tố mà cây trồng cần (ánh sáng, không khí, nước, dinh dưỡng, pH và nhiệt độ…) được xem là quan trọng nhất.

 • Vượt gian khó, trở thành “Sao Tháng Giêng”

  Vượt gian khó, trở thành “Sao Tháng Giêng”

  Trong 48 gương mặt đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” Đại học (ĐH) Huế năm 2017, Phạm Thị Ái Hân (Trường ĐH Sư phạm) để lại nhiều ấn tượng nhất...

 • Hơn 500 sinh viên tham gia lễ hội Xuân hồng

  Hơn 500 sinh viên tham gia lễ hội Xuân hồng

  Sáng 8/1, Đại học (ĐH) Huế phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức lễ hội Xuân hồng hưởng ứng Chủ nhật đỏ lần thứ IX - năm 2017 với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của của bạn và tôi”.

 • Ham lương ngàn đô, sinh viên dễ “vướng bẫy” tuyển dụng

  Ham lương ngàn đô, sinh viên dễ “vướng bẫy” tuyển dụng

  Làm sao để có lương cao, tính bằng đô sau khi ra trường là quan tâm của rất nhiều sinh viên hiện nay. Quá nôn nóng vì thu nhập trước mắt, nhiều sinh viên có thể “vướng bẫy” trong tuyển dụng.

 • Giúp sinh viên hiểu hơn kiến thức dân số - sức khỏe sinh sản

  Giúp sinh viên hiểu hơn kiến thức dân số - sức khỏe sinh sản

  Sáng 10/12, Đại học (ĐH) Huế phối hợp Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh và Trường ĐH Nông lâm tổ chức chương trình “Giáo dục Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2016”.

 • Văn minh học đường - sự chung tay từ nhiều phía

  Văn minh học đường - sự chung tay từ nhiều phía

  Nhằm giữ gìn nề nếp, trật tự trong nhà trường, tháng 10/2001, Đội Bảo vệ văn minh học đường (BVVMHĐ) Trường đại học Khoa học Huế (ĐHKH) được thành lập. Nhằm giữ gìn nề nếp, trật tự trong nhà trường, tháng 10/2001, Đội Bảo vệ văn minh học đường (BVVMHĐ) Trường đại học Khoa học Huế (ĐHKH) được thành lập.

 • Sinh viên & chuyện làm thêm

  Sinh viên & chuyện làm thêm

  Những công việc làm thêm không bị gò bó thời gian, lại có được thu nhập đang là xu hướng lựa chọn mới của các bạn sinh viên.

 • Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới

  Sáng 13/11, Ban Thường vụ Đoàn Đại học (ĐH) Huế tổ chức chương trình Teambuilding “Sinh viên Đại học Huế chung tay xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” năm 2016.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP