Giáo dục Góc HS-SV

Lê Thảo Nhi - cô sinh viên năng động, đa tài

Một ngày của cô gái vừa bước qua tuổi 21 này bắt đầu từ việc đến trường học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, lên kế hoạch và tổ chức các chương trình đoàn – hội…

 • 9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  Như tất cả môn khoa học khác, toán cũng có những bí mật thú vị. Nắm được các quy luật dưới đây, toán có thể sẽ trở thành môn học yêu thích của bạn.

 • Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm giúp sinh viên có thêm thu nhập, nhưng lại có thể khiến họ xao nhãng việc học. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp làm thêm lại là một cách học.

 • Thiện nguyện gắn kết với học tập

  Những năm qua, hoạt động của các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm trong các trường đại học (ĐH) giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm. Vừa làm thiện nguyện, một số tổ chức tận dụng môi trường này để thực tập nghề. Điển hình là CLB Thiện Nguyện (Khoa Tâm lý Giáo dục – Trường ĐH Sư phạm Huế).

 • Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Làm thế nào để ôn tập và làm tốt tất cả các bài thi trắc nghiệm theo yêu cầu mới của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng vừa được Bộ GDĐT công bố? Dưới đây là lời khuyên đến từ các giáo viên bộ môn.

 • Người “truyền lửa”

  Người “truyền lửa”

  Sau gần 5 năm phấn đấu, tháng 7/2016, Nguyễn Ngọc Trường, sinh viên ngành vật lý tiên tiến, Khoa Vật lý (Trường đại học Sư phạm Huế) được kết nạp Đảng. Chàng sinh viên trẻ tiếp tục “truyền lửa”, vận động các bạn trẻ tham gia các phong trào bổ ích.

 • Chuyện cái giấy mời

  Chuyện cái giấy mời

  Mấy năm đi họp phụ huynh đầu năm cho con, tôi nhận thấy một chuyện tưởng chừng nhỏ nhưng lại không... nhỏ chút nào. Đó là chuyện về tờ giấy mời họp.

 • Đến giảng đường bằng nghị lực

  Đến giảng đường bằng nghị lực

  Mồ côi cả cha lẫn mẹ, hai tân sinh viên Trần Thị Như Ý và Lê Thị Lan Hương quyết không đầu hàng số phận.

 • Sứ mệnh của đề thi THPT quốc gia

  Sứ mệnh của đề thi THPT quốc gia

  "Nếu sứ mệnh của đề thi là để khuyến khích học sinh học và có khả năng sử dụng ngoại ngữ thì cấu trúc đề năm 2017 với 40 câu trắc nghiệm hoàn toàn bất hợp lý", thầy giáo tiếng Anh Nguyễn Xuân Quang nhận xét.

 • Thông tư 30: Nếu được sửa cả học bạ...

  Thông tư 30: Nếu được sửa cả học bạ...

  Từ trước tới nay, học bạ để ghi kết quả học tập của học sinh. Chỉ vậy thôi. Thế nhưng học bạ của thông tư 30 lại dài dòng, khiến giáo viên phải viết những điều vô bổ mà mất bao công sức.

 • Thủ khoa chuyên Anh Quốc Học mơ làm bác sĩ

  Thủ khoa chuyên Anh Quốc Học mơ làm bác sĩ

  Nguyễn Phúc Bảo Quân, Thủ khoa chuyên Anh Trường THPT chuyên Quốc Học năm học 2016 - 2017.

 • Cậu học trò nghèo và điểm 10 môn hóa

  Cậu học trò nghèo và điểm 10 môn hóa

  Ngoài điểm 10 môn hóa học, Tiến còn đạt được điểm 9 môn toán, 9,4 môn sinh học và 8,4 môn vật lý. Cậu học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học cho biết, để có được kết quả này em đã phải chuẩn bị từ nhiều năm trước.

 • Không gì là không thể, nếu cố gắng

  Không gì là không thể, nếu cố gắng

  Cho đến bây giờ, nhiều sinh viên vẫn còn bất ngờ với thành tích học tập của tân thủ khoa Trường đại học Sư phạm Huế. Bảng điểm 4 năm học ngành sư phạm ngữ văn của em minh chứng cho mọi người thấy, nếu cố gắng thì không gì là không thể.

 • CLB Báo chí - nơi sinh viên báo chí thực hành

  CLB Báo chí - nơi sinh viên báo chí thực hành

  Tạo được môi trường thực hành báo chí, thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia, Câu lạc bộ (CLB) Báo chí Trường đại học Khoa học Huế là sân chơi bổ ích cho sinh viên báo chí hiện nay.

 • 5 chàng trai Việt “giành vé” vào trường ĐH đáng mơ ước nhất thế giới

  5 chàng trai Việt “giành vé” vào trường ĐH đáng mơ ước nhất thế giới

  Những chàng trai Việt thế hệ 9X xuất sắc giành tấm vé đến ĐH Stanford – ngôi trường “vượt mặt” Harvard để đứng đầu danh sách 10 trường ĐH đáng mơ ước nhất năm 2015 (theo Princeton Review, dựa trên sự bình chọn của cả phụ huynh và học sinh).

 • Để trái đất mãi xanh

  Để trái đất mãi xanh

  Hơn 50 tác phẩm nghệ thuật tại Triển lãm “Đồng sáng tạo nghệ thuật năng lượng tái tạo” là những góc nhìn đầy sáng tạo của học sinh...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP