Giáo dục Góc HS-SV

Hai “cánh cò” mồ côi vượt qua giông bão

Vượt qua muôn vàn khó khăn, hai "cánh cò" mồ côi ấy vừa trở thành tân sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

 • Từ những thảo mộc gần gũi

  Từ những thảo mộc gần gũi

  Ớt, tỏi, gừng, hành và sả tưởng đơn giản nhưng lại là những thảo mộc giúp Phạm Thị Ân và Nguyễn Văn Hiệp, sinh viên Trường đại học (ĐH) Nông lâm – ĐH Huế giành được giải nhì cuộc thi “Khởi nghiệp – Sáng tạo Huế 2016”.

 • Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Theo đuổi ngành sáng chế ở Việt Nam liệu có tương lai không?

  Nhiều bạn học sinh cấp 3 muốn lựa chọn con đường nghiên cứu sáng chế thường bị bố mẹ ngăn cản với các lí do làm khoa học sáng chế là khổ, nghèo, viển vông và chưa kể, người làm nghề này có gì đó… "hâm hâm”, “mát mát".

 • Sân chơi bổ ích của sinh viên kinh tế

  Sân chơi bổ ích của sinh viên kinh tế

  Câu lạc bộ (CLB) “Nhà Tài chính – Ngân hàng tương lai” Trường đại học Kinh tế Huế là nơi kết nối, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói riêng và kinh tế nói chung.

 • Cách học bảng cửu chương mới

  Cách học bảng cửu chương mới

  Không còn dấu nhân hay dấu bằng, không sắp xếp thành nhiều cột với những dãy số gây rối mắt, bảng tính Pythagoras là phương pháp mới giúp học sinh học bảng cửu chương dễ dàng hơn.

 • 'Bội thực' các cuộc thi cho học sinh

  'Bội thực' các cuộc thi cho học sinh

  Bên cạnh nhiều cuộc thi bổ ích, thu hút sự tham gia tự nguyện của học sinh, vẫn còn hàng chục cuộc thi chạy theo thành tích, gây mệt mỏi cho cả thầy lẫn trò.

 • 9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  9 mẹo tính toán bạn không được dạy ở trường

  Như tất cả môn khoa học khác, toán cũng có những bí mật thú vị. Nắm được các quy luật dưới đây, toán có thể sẽ trở thành môn học yêu thích của bạn.

 • Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm để trau dồi ngoại ngữ

  Làm thêm giúp sinh viên có thêm thu nhập, nhưng lại có thể khiến họ xao nhãng việc học. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp làm thêm lại là một cách học.

 • Thiện nguyện gắn kết với học tập

  Những năm qua, hoạt động của các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm trong các trường đại học (ĐH) giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm. Vừa làm thiện nguyện, một số tổ chức tận dụng môi trường này để thực tập nghề. Điển hình là CLB Thiện Nguyện (Khoa Tâm lý Giáo dục – Trường ĐH Sư phạm Huế).

 • Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Thi THPT quốc gia 2017: Bí quyết làm 40 câu trắc nghiệm trong 50 phút

  Làm thế nào để ôn tập và làm tốt tất cả các bài thi trắc nghiệm theo yêu cầu mới của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng vừa được Bộ GDĐT công bố? Dưới đây là lời khuyên đến từ các giáo viên bộ môn.

 • Người “truyền lửa”

  Người “truyền lửa”

  Sau gần 5 năm phấn đấu, tháng 7/2016, Nguyễn Ngọc Trường, sinh viên ngành vật lý tiên tiến, Khoa Vật lý (Trường đại học Sư phạm Huế) được kết nạp Đảng. Chàng sinh viên trẻ tiếp tục “truyền lửa”, vận động các bạn trẻ tham gia các phong trào bổ ích.

 • Chuyện cái giấy mời

  Chuyện cái giấy mời

  Mấy năm đi họp phụ huynh đầu năm cho con, tôi nhận thấy một chuyện tưởng chừng nhỏ nhưng lại không... nhỏ chút nào. Đó là chuyện về tờ giấy mời họp.

 • Đến giảng đường bằng nghị lực

  Đến giảng đường bằng nghị lực

  Mồ côi cả cha lẫn mẹ, hai tân sinh viên Trần Thị Như Ý và Lê Thị Lan Hương quyết không đầu hàng số phận.

 • Sứ mệnh của đề thi THPT quốc gia

  Sứ mệnh của đề thi THPT quốc gia

  "Nếu sứ mệnh của đề thi là để khuyến khích học sinh học và có khả năng sử dụng ngoại ngữ thì cấu trúc đề năm 2017 với 40 câu trắc nghiệm hoàn toàn bất hợp lý", thầy giáo tiếng Anh Nguyễn Xuân Quang nhận xét.

 • Thông tư 30: Nếu được sửa cả học bạ...

  Thông tư 30: Nếu được sửa cả học bạ...

  Từ trước tới nay, học bạ để ghi kết quả học tập của học sinh. Chỉ vậy thôi. Thế nhưng học bạ của thông tư 30 lại dài dòng, khiến giáo viên phải viết những điều vô bổ mà mất bao công sức.

 • Thủ khoa chuyên Anh Quốc Học mơ làm bác sĩ

  Thủ khoa chuyên Anh Quốc Học mơ làm bác sĩ

  Nguyễn Phúc Bảo Quân, Thủ khoa chuyên Anh Trường THPT chuyên Quốc Học năm học 2016 - 2017.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP