Giáo dục Góc HS-SV

Bộ tứ đam mê nghiên cứu khoa học

Ý tưởng tạo sóng dừng của các em khá hay, tuy đơn giản nhưng hiệu quả, ứng dụng được vào thực tế.

 • Sinh viên lười đọc sách: E-book nở rộ, sao chép tràn lan

  Sinh viên lười đọc sách: E-book nở rộ, sao chép tràn lan

  Để khuyến khích sinh viên đọc sách, giảng viên cần nghiêm khắc trong lúc hướng dẫn, đặc biệt trong những bài tiểu luận, đề tài nghiên cứu khoa học

 • Sinh viên lười đọc sách.

  Sinh viên lười đọc sách.

  Hiện các trường ĐH đều áp dụng học chế tín chỉ, yêu cầu sinh viên phải dành thời gian nhất định tự nghiên cứu. Tuy nhiên, số sinh viên tìm đọc tài liệu trong thư viện rất ít ỏi

 • Vẹn nguyên tâm hồn tuổi trẻ...

  Vẹn nguyên tâm hồn tuổi trẻ...

  Cuộc sống phát triển, xã hội đang đặt ra những thách thức đối với công tác giáo dục học sinh.

 • A Lưới: Cần chấn chỉnh việc học sinh bỏ học

  A Lưới: Cần chấn chỉnh việc học sinh bỏ học

  Năm học 2015-2016 đã gần đến chặng cuối, nhưng ở A Lưới lại xuất hiện tình trạng học sinh trung học cơ sở (THCS) bỏ học.

 • Dạy kỹ năng sống

  Dạy kỹ năng sống

  Với đam mê và trách nhiệm, những thầy cô giáo thuộc Trung tâm Hoàn Năng (TP Huế) đã “cháy hết mình” trong từng tiết “học mà chơi, chơi mà học” .

 • Sân chơi mới cho học sinh nông thôn

  Sân chơi mới cho học sinh nông thôn

  Học sinh Trường THPT An Lương Đông (Phú Lộc) đang sánh vai với những ngôi trường “tốp ten” như Quốc Học, Nguyễn Huệ trên sân chơi nghiên cứu khoa học (NCKH.).

 • 26 trường THCS tham gia hội thi “Nét đẹp hội viên” 2016

  26 trường THCS tham gia hội thi “Nét đẹp hội viên” 2016

  Chiều tối 11/3, Nhà Văn hóa Thiếu nhi TP Huế tổ chức hội thi “Nét đẹp đội viên” năm 2016.

 • Kỹ năng mềm cho sinh viên

  Kỹ năng mềm cho sinh viên

  Nhằm trang bị những kỹ năng mềm cần thiết giúp sinh viên có thể tìm việc làm sau khi ra trường, Trường đại học Khoa học Huế chủ động tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

 • Không dễ thắp lên ngọn lửa Văn học trong lòng con trẻ

  Không dễ thắp lên ngọn lửa Văn học trong lòng con trẻ

  Làm một cuộc thăm dò nhỏ về môn học các con yêu thích, chắc chắn rằng tỉ lệ học sinh lựa chọn môn Văn sẽ ít hơn các môn học khác. Vẫn biết “Văn học là nhân học”, nhưng môn học này thật sự khó đối với học sinh khi đòi hỏi các con phải có năng lực cảm thụ, phân tích, bình luận, đánh giá về các tác phẩm văn học.

 • Văn hóa dân tộc Tà Ôi qua cái nhìn của một nữ sinh

  Văn hóa dân tộc Tà Ôi qua cái nhìn của một nữ sinh

  Đang học lớp 12 Trường trung học phổ thông A Lưới, Hồ Khánh Huyền, cô gái nhỏ người Tà Ôi ước mơ quảng bá văn hoá dân tộc mình bằng hình thức du lịch.

 • Nhiều bộ sách giáo khoa chỉ sử dụng 1 lần: Lãng phí tiền tỷ

  Nhiều bộ sách giáo khoa chỉ sử dụng 1 lần: Lãng phí tiền tỷ

  Mỗi năm, hàng trăm triệu bản sách giáo khoa được in ra nhưng học sinh học xong rồi cất hoặc vất đi thì sẽ lãng phí đến tiền tỷ.

 • Nước mắt cô Tâm

  Nước mắt cô Tâm

  Vụ việc nữ sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đánh nhau trước cổng trường hôm 18/2 và phát ngôn của lãnh đạo nhà trường khiến nhiều người cảm thấy thất vọng về người “đứng mũi chịu sào” của ngôi trường này.

 • Chơi Tết cũng là học!

  Chơi Tết cũng là học!

  Tết đang cận kề, mỗi nhà lại có một quan điểm dạy con, quản con riêng. Có nhà chủ trương cho con chơi thoải mái. Có nhà lại quán triệt chuyện học rõ ràng. Ai cũng nêu ra cái lí của mình để áp đặt lên con trẻ.

 • Khi sinh viên góp tiền đi nhậu

  Khi sinh viên góp tiền đi nhậu

  (TTH) - Hơn một năm trước, người bạn học cùng lớp kể, chỉ cần vài cuộc nhậu, cuối tháng nhiều lúc nó phải ăn mì gói. Thoạt đầu tôi không tin, nhưng những hình ảnh sinh viên mà tôi bắt gặp trong một vài quán nhậu thời gian gần đây đã chứng minh điều đó.

 • Sinh viên vẽ tranh mùa Noel

  Sinh viên vẽ tranh mùa Noel

  (TTH) - Gần một tuần nữa mới đến Noel nhưng đây đó trên các phố xá, tiếng nhạc sôi động của bài hát Jingle bells đã vang lên và hình ảnh ông già Noel với cỗ xe tuần lộc, những cây thông xanh phủ tuyết trắng xóa xuất hiện nhiều trên những ô cửa kính bên ngoài các khách sạn, shop quần áo và các quán cà phê. Đằng sau những ô cửa kính ấy là những cô cậu sinh viên với cây cọ trong tay tỉ mỉ chăm chút cho từng nét vẽ...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP