Giáo dục Khuyến học

Gia đình hiếu học

Đến thôn Thủy Diện, xã Phú An, huyện Phú Vang, hỏi thăm gia đình anh Trần Văn Ngoan và chị Trần Thị Lợi ai cũng biết...

 • Trao 700 suất học bổng và phần thưởng khuyến học khuyến tài

  Ngày 26/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao học bổng khuyến học khuyến tài năm 2017 và trao thưởng cho học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017.

 • Vận động gần 12 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

  Vận động gần 12 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

  Sáng 28/2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

 • Trao học bổng cho học sinh nghèo Phú Lộc

  Trao học bổng cho học sinh nghèo Phú Lộc

  Ngày 3/12, tại xã Lộc Tiến (Phú Lộc), Trường THCS Nguyễn Chí Diểu (TP. Huế) phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Phú Lộc tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Lộc Tiến.

 • Trao học bổng cho học sinh nghèo khuyết tật

  Trao học bổng cho học sinh nghèo khuyết tật

  Học sinh khuyết tật, mồ côi tại 11 trường ở thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang vừa được nhận 165 suất học bổng, 60 góc học tập, 5 xe đạp với tổng giá trị trên 380 triệu đồng từ Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi.

 • Trao xe đạp cho học sinh khó khăn xã Lộc Bình

  Trao xe đạp cho học sinh khó khăn xã Lộc Bình

  10 chiếc xe đạp trị giá 20 triệu đồng, 10 phần quà bằng tập vở và 10 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất được gửi đến các em học sinh nghèo, chăm ngoan học giỏi...

 • 35 suất học bổng dành cho con em CNVC-LĐ Nam Đông

  Ngày 28/10, Liên đoàn Lao động thành phố Huế phối hợp với Công ty cổ phần Du lịch và Ban Đầu tư xây dựng thành phố đã trao học bổng cho con em đoàn viên công đoàn huyện Nam Đông có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

 • Prudential Việt Nam tặng 30 suất học bổng

  Ngày 14/10, Công ty TNHH Prudential Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi (BTNTT&TMC) tỉnh tổ chức trao 30 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo hiếu học tại Phú Vang, Hương Trà và Hương Thủy; mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

 • Cặp đôi quán quân

  Cặp đôi quán quân

  Thủ khoa và á khoa đợt tuyển sinh vào Trường trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Tri Phương 2016 - 2017 là cặp anh em sinh đôi Lê Trần Quốc Bảo và Lê Trần Gia Bảo.

 • Gần 400 học sinh tham gia hội thi tin học trẻ 2016

  Gần 400 học sinh tham gia hội thi tin học trẻ 2016

  Sáng 28/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo và Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức khai mạc hội thi tin học trẻ lần thứ XXII - 2016

 • Lớp học của trẻ em nghèo

  Lớp học của trẻ em nghèo

  Trong con hẻm nhỏ trên đường Tô Hiến Thành, TP. Huế, một lớp học đặc biệt dành cho trẻ em nghèo được các bạn sinh viên Khoa Tin, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế duy trì bằng cả tấm lòng.

 • Trao 186 suất học bổng Lê Mộng Đào cho học sinh, sinh viên 

  Trao 186 suất học bổng Lê Mộng Đào cho học sinh, sinh viên

  Đây là lần thứ 8 quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức trao học bổng tại Huế.

 • Hơn 17 tấn gạo hỗ trợ học sịnh ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn

  Thời gian hỗ trợ 4 tháng, định mức 15 kg gạo/tháng/học sinh.

 • Ôn tập thi THPT quốc gia: Trường sáng đèn đến 23 giờ

  Ôn tập thi THPT quốc gia: Trường sáng đèn đến 23 giờ

  Chuẩn cho kỳ thi THPT quốc gia hầu hết thầy, trò lớp 12 tại các trường tư bước vào giai đoạn tăng tốc ôn tập từ sáng sớm đến tối mịt. Trong khi đó, các trường công vẫn cố gắng hoàn thành chương trình học theo kế hoạch năm học mới bắt tay vào chạy đua ôn tập.

 • Hãy xua đi “tầm nhìn ngắn hạn”

  Hãy xua đi “tầm nhìn ngắn hạn”

  Bên cạnh sự thay đổi căn bản trong nhận thức của nhiều bậc phụ huynh về tầm quan trọng của sự học, đáng buồn là vẫn còn một số đã không đủ “dũng khí” để vượt qua được hoàn cảnh trước mắt, đặt tương lai con cái trong tầm nhìn ngắn hạn...

 • Tiền tỷ cho khuyến học khuyến tài

  Tiền tỷ cho khuyến học khuyến tài

  Với gần 8 tỷ đồng, năm 2015, phong trào khuyến học ở Thừa Thiên Huế thực sự tạo dấu ấn với gần 27.000 suất học bổng và phần thưởng; chưa tính, gần 1 tỷ đồng học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ, gần 2 tỷ đồng từ học bổng Odon Vallet, hơn 200 triệu đồng của Quỹ “Huế hiếu học” và hàng trăm triệu đồng khuyến học, khuyến tài của các dòng họ, thôn bản

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP