Giáo dục Khuyến học

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam tặng quà cho học sinh khó khăn

Mỗi phần quà gồm ba lô học sinh và một suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng. Tổng giá trị của 62 phần quà là gần 40 triệu đồng.

 • 35 suất học bổng dành cho con em CNVC-LĐ Nam Đông

  Ngày 28/10, Liên đoàn Lao động thành phố Huế phối hợp với Công ty cổ phần Du lịch và Ban Đầu tư xây dựng thành phố đã trao học bổng cho con em đoàn viên công đoàn huyện Nam Đông có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

 • Prudential Việt Nam tặng 30 suất học bổng

  Ngày 14/10, Công ty TNHH Prudential Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi (BTNTT&TMC) tỉnh tổ chức trao 30 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo hiếu học tại Phú Vang, Hương Trà và Hương Thủy; mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

 • Cặp đôi quán quân

  Cặp đôi quán quân

  Thủ khoa và á khoa đợt tuyển sinh vào Trường trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Tri Phương 2016 - 2017 là cặp anh em sinh đôi Lê Trần Quốc Bảo và Lê Trần Gia Bảo.

 • Gần 400 học sinh tham gia hội thi tin học trẻ 2016

  Gần 400 học sinh tham gia hội thi tin học trẻ 2016

  Sáng 28/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo và Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức khai mạc hội thi tin học trẻ lần thứ XXII - 2016

 • Lớp học của trẻ em nghèo

  Lớp học của trẻ em nghèo

  Trong con hẻm nhỏ trên đường Tô Hiến Thành, TP. Huế, một lớp học đặc biệt dành cho trẻ em nghèo được các bạn sinh viên Khoa Tin, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế duy trì bằng cả tấm lòng.

 • Trao 186 suất học bổng Lê Mộng Đào cho học sinh, sinh viên 

  Trao 186 suất học bổng Lê Mộng Đào cho học sinh, sinh viên

  Đây là lần thứ 8 quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức trao học bổng tại Huế.

 • Hơn 17 tấn gạo hỗ trợ học sịnh ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn

  Thời gian hỗ trợ 4 tháng, định mức 15 kg gạo/tháng/học sinh.

 • Ôn tập thi THPT quốc gia: Trường sáng đèn đến 23 giờ

  Ôn tập thi THPT quốc gia: Trường sáng đèn đến 23 giờ

  Chuẩn cho kỳ thi THPT quốc gia hầu hết thầy, trò lớp 12 tại các trường tư bước vào giai đoạn tăng tốc ôn tập từ sáng sớm đến tối mịt. Trong khi đó, các trường công vẫn cố gắng hoàn thành chương trình học theo kế hoạch năm học mới bắt tay vào chạy đua ôn tập.

 • Hãy xua đi “tầm nhìn ngắn hạn”

  Hãy xua đi “tầm nhìn ngắn hạn”

  Bên cạnh sự thay đổi căn bản trong nhận thức của nhiều bậc phụ huynh về tầm quan trọng của sự học, đáng buồn là vẫn còn một số đã không đủ “dũng khí” để vượt qua được hoàn cảnh trước mắt, đặt tương lai con cái trong tầm nhìn ngắn hạn...

 • Tiền tỷ cho khuyến học khuyến tài

  Tiền tỷ cho khuyến học khuyến tài

  Với gần 8 tỷ đồng, năm 2015, phong trào khuyến học ở Thừa Thiên Huế thực sự tạo dấu ấn với gần 27.000 suất học bổng và phần thưởng; chưa tính, gần 1 tỷ đồng học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ, gần 2 tỷ đồng từ học bổng Odon Vallet, hơn 200 triệu đồng của Quỹ “Huế hiếu học” và hàng trăm triệu đồng khuyến học, khuyến tài của các dòng họ, thôn bản

 • Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

  Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

  Chiều 18/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình trao tặng 50 xe đạp cho 50 học sinh nghèo hiếu học của thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà.

 • Giúp học sinh “hâm nóng” tinh thần học tập sau Tết

  Giúp học sinh “hâm nóng” tinh thần học tập sau Tết

  Sau kì nghỉ tết kéo dài, nhiều trẻ em uể oải quay lại với việc học tập. Theo một số chuyên gia, nên tùy từng đứa trẻ để áp dụng một số cách thích hợp giúp các em lấy lại tinh thần học tập sau Tết.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP