Giáo dục Tin tức giáo dục

14/05/2018 - 14:17

Giáo sư đoạt giải Nobel Kinh tế nói chuyện với sinh viên Huế

TTH.VN - Sáng 14/5, Giáo sư (GS) Finn E. Kydland – người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2004 đã có buổi nói chuyện với cán bộ, sinh viên Trường đại học (ĐH) Kinh tế - ĐH Huế với chủ đề “Con đường đi đến giải Nobel” tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh.

GS. Finn E. Kydland kể chuyện về "Con đường đi đến giải Nobel"

GS. Finn E. Kydland đã kể về câu chuyện về học tập, nghiên cứu, công việc của bản thân và những quyết định trong cuộc đời ít nhiều ảnh hưởng đến sự nghiệp và giành được giải Nobel cùng những cảm xúc, sự thay đổi về cuộc sống sau khi ông nhận giải thưởng này. GS. Finn E. Kydland cũng chia sẻ cách sống, làm việc của ông là nhìn nhận mọi vấn đề thoáng, không nặng nề và áp lực.

Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với GS. Finn E. Kydland

Tại buổi nói chuyện, nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên cũng đặt một số câu hỏi với GS. Finn E. Kydland, như: Động lực để giáo sư kết hợp toán trong nghiên cứu kinh tế để đi đến giải Nobel, cách ông đối mặt với những thử thách, các yếu tố quyết định đến sự thành công của ông…

* Trước đó, GS. Finn E. Kydland đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế. Đại diện nhà trường đã giới thiệu một số thông tin về Trường ĐH Kinh tế Huế và mời GS. Finn E. Kydland ghi vào sổ lưu niệm của trường.

GS. Finn E. Kydland  (trái) ghi sổ lưu niệm trường

Ngoài ra, GS. Finn E. Kydland đã tham gia trồng cây lưu niệm và chụp ảnh cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của trường.

GS. Finn E. Kydland tham gia trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế

GS. Finn E. Kydland là nhà kinh tế học người Na Uy. Ông hiện là giáo sư kinh tế tại ĐH California, Santa Barbara. Ông được trao giải Nobel Kinh tế năm 2004 “cho những đóng góp về kinh tế vĩ mô động: thời gian nhất quán của các chính sách kinh tế và động lực thúc đẩy chu trình kinh doanh”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP