Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

22/06/2019 - 23:46

Giới thiệu chuỗi dự án quảng bá du lịch Huế qua điện ảnh

TTH.VN - Hoạt động diễn ra tối 22/6, tại nhà vườn Bội Trân (TP. Huế). Ngoài hai đạo diễn trẻ còn có một số cộng sự, nhà thiết kế thời trang, diễn viên, đối tác... tham gia hỗ trợ cho chuỗi dự án nói trên.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng đoàn làm phim

Tham dự còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thiên Định; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Dung.

Sau 10 tập phim quảng bá vẻ đẹp Huế mang tên “Nàng thơ xứ Huế” hợp tác với phía Hàn Quốc, lần này, hai đạo diễn trẻ giới thiệu sơ bộ nội dung phim điện ảnh ngắn “Hoa nở về đêm” với sự tham gia của người đẹp Ngọc Trân – Nàng thơ xứ Huế. Phim phần lớn quay tại nhà vườn An Hiên (TP. Huế) kể về một họa sĩ mê sen, sống với sen và vẽ tranh về sen. Bộ phim đang được xử lý hậu kỳ tại Mỹ và sẽ tham gia liên hoan phim Cannes (Pháp) thời gian tới.

Tiếp theo đó là dự án phim điện ảnh mang tên: “Nàng dâu xứ Huế”. Ê kíp tham gia dự án này gồm: Đạo diễn Bửu Lộc; diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thùy Anh; giám đốc sáng tạo Hà Đỗ; Nhà thiết kế thời trang Đỗ Mạnh Cường và Lê Thanh Hòa…

Tại buổi ra mắt, đạo diễn và các thành viên “Nàng dâu xứ Huế” đã chia sẻ những cảm nhận về Huế, lý do tham gia dự án và những thông tin liên quan đến bộ phim.

Ê kíp “Nàng dâu xứ Huế” ra mắt và giao lưu cùng khán giả 

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ cảm ơn những tình cảm mà đoàn làm phim đã dành cho Huế đồng thời động viên ê kíp nỗ lực vượt qua những khó khăn về thời tiết cũng như tâm lý để hoàn thành dự án, góp phần quảng bá hình ảnh vẻ đẹp Huế đến với bạn bè quốc tế.

Theo đạo diễn Bảo Nhân, anh muốn mang đến cho người xem một sức sống khác của Huế bên cạnh vẻ đẹp cổ kính, trầm lắng mà mọi người thường thấy. Việc làm phim ở Huế thường khó khăn về mặt thời tiết, kinh phí đầu tư khá lớn nhưng với tư cách là một người con xứ Huế, anh và đạo diễn Nam Cito đã mời được những gương mặt xuất sắc nhất để tham gia “Nàng dâu xứ Huế”. Hiện đoàn đang tiến hành khảo sát một số bối cảnh chính và sẽ bấm máy vào tháng 8/2019 tại Huế. Phim dự kiến sẽ chiếu ở các rạp tại Việt Nam, Úc, Mỹ, Hàn Quốc...

Tin, ảnh: Tuệ Ninh

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP