Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

08/10/2019 - 23:38

Giới thiệu nghệ thuật Lê Bá Đảng tại Hà Nội

TTH.VN - “Khát vọng hòa bình trong nghệ thuật Lê Bá Đảng” là chủ đề triển lãm do Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, vừa khai mạc chiều 8/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Khai mạc triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật Huế

Với hơn 70 hình ảnh, tư liệu và tác phẩm nghệ thuật, triển lãm giới thiệu đến công chúng Thủ đô các tác phẩm hội họa, điêu khắc của họa sĩ Lê Bá Đảng và tranh cổ động chống chiến tranh do họa sĩ sưu tập, cùng 30 hình ảnh, tư liệu về ông. Trong đó, có bộ sưu tập “Chiến thắng Điện Biên Phủ”, “Hậu quả chiến tranh”, con đường huyền thoại “Đường mòn Hồ Chí Minh”, các tác phẩm điêu khắc được làm từ xác máy bay B52 của Mỹ…

Bà Đinh Thị Hoài Trai, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế giới thiệu, triển lãm “Khát vọng hòa bình trong nghệ thuật Lê Bá Đảng” giúp người xem cảm nhận được hậu quả của chiến tranh cũng như tinh thần chiến đấu kiên cường, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, hiểu hơn về những khát vọng, niềm đam mê và cống hiến vì nghệ thuật của cố họa sĩ Lê Bá Đảng cũng như tấm lòng của một người con xa quê luôn hướng về cội nguồn.

Triển lãm diễn ra đến ngày 15/10.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP