Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/10/2019 - 15:55

Giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam cho các cơ quan báo chí

TTH.VN - Chiều 8/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Yeah 1 tổ chức hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam cho các cơ quan báo chí khu vực miền Trung - Tây nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ.

Thiết kế thử và thay đổi giao diện App Báo Thừa Thiên Huế Online tại hội thảo

Theo ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí thì việc tiếp cận thông tin thông qua các thiết bị điện thoại thông minh nhiều hơn báo in và truyền hình, tạo ra một xu hướng mới khiến báo chí truyền thống phải thay đổi.

Appnews Việt Nam là ứng dụng liên kết giúp các cơ quan báo chí tạo ra những giá trị lớn hơn là kênh truyền thông chính thống. Mỗi cơ quan báo chí sẽ được đo lường bằng hiệu quả tuyên truyền thông qua lượt view bạn đọc, giúp quảng bá thông tin và tăng doanh thu quảng cáo.

Yeah 1 cho hay, ứng dụng nói trên giúp các báo có thể tạo App nhanh nhất cho riêng mình và có thể xem sản phẩm báo bạn trên cùng một nền tảng. Giải pháp công nghệ này giúp quản trị nội dung giao diện, lựa chọn nội dung thông tin tiếp cận người dùng và khai thác quảng cáo.

Đại diện một số cơ quan báo chí đã nêu ra một số câu hỏi về các vấn đề liên quan đến ứng dụng, giao diện, việc khai thác quảng cáo hiệu quả, quá trình chia sẻ nội dung và cách thức hợp tác... Tại hội thảo, một số cơ quan báo chí cũng được Yeah 1 thiết kế thử và thay đổi giao diện trên nền tảng Appnews Việt Nam.

Tin, ảnh: A. Túc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP