Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

07/02/2019 - 19:51

Giới trẻ xem phim rạp ngày tết

TTH.VN - Sau những cuộc gặp mặt chúc tết tại nhà, nhiều bạn trẻ tại Huế chọn rạp chiếu phim làm nơi hò hẹn vui vẻ cho những ngày đầu năm Kỷ Hợi.

Đông đảo bạn trẻ đến xem phim tại rạp chiếu phim Starlight

So với ngày thường, giá vé xem phim tết tại một số rạp chiếu phim có tăng, song đó không phải là trở ngại cho những “tín đồ” của màn ảnh rộng. Các rạp chiếu phim tại Huế như Lotte cinema, Starlight hay BHD Star Cineplex nằm giữa trung tâm thành phố, gần các điểm vui chơi xuân nên thuận lợi để người du xuân lựa chọn.

Trong các ngày tết, đối tượng đến rạp chiếu phim nhiều nhất các nhóm bạn trẻ, cặp đôi yêu nhau. Khung giờ đông nhất là giai đoạn vào buổi trưa và tối, sau khi họ đã trải nghiệm, “check in” các địa điểm vui chơi dọc hai bờ sông Hương, nhất là cây cầu đi bộ gỗ lim vừa được khánh thành. 

Các mặt hàng "ăn theo" như bắp, nước cũng hút khách

Tết năm nay, các hãng phim sản xuất hàng loạt phim hay. Hai trong số các phim thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm nhất là “Cua lại vợ bầu” và “Trạng Quỳnh”. Theo Nguyễn Thị Chi (đến từ thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) trailer giới thiệu phim được quảng bá khá rầm rộ trên mạng và chỉ cần bỏ ra thời gian ngắn, có thể lựa chọn bộ phim tết cho mình. Tiêu chí mà nhiều người hướng đến là những bộ phim hài hước, vui nhộn, đúng với thời điểm ngày tết. 

Các rạp chiếu phim cũng đã sắp xếp lịch chiếu phim hợp lý, có những phim lên đến 12 suất chiếu/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu thời gian khác nhau của khán giả.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP