Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

14/09/2019 - 10:03

Hàn Quốc làm phim ngắn quảng bá hình ảnh quốc gia

TTH - Ba đạo diễn trẻ danh tiếng của Hàn Quốc dự kiến sẽ sản xuất 3 bộ phim ngắn mô tả những nét độc đáo của đất nước, theo tin từ Korea Herald, trong một nỗ lực của chính phủ nhằm mang đến những hình ảnh mới mẻ về quốc gia này cho thế giới bên ngoài.

Một cảnh trong phim hoạt hình của đạo diễn Oh Seung-yoon, mang thông điệp hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Cơ quan Văn hóa và Thông tin Hàn Quốc

Theo Cơ quan Văn hóa và Thông tin Hàn Quốc (KOCIS), 3 đạo diễn trẻ Oh Seung-yoon, Lee Dong-eun và Shin Su-won sẽ tham gia vào dự án chung lần này. Cụ thể, đạo diễn Oh sẽ làm phim hoạt hình về một quả mìn được nhân cách hóa trong khu phi quân sự, mang thông điệp hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Phim ngắn của đạo diễn Lee sẽ về vấn đề gia đình dưới góc nhìn của những đứa trẻ, đề cao tính nhân văn của đất nước. Trong khi đó, bộ phim thứ 3 thuộc thể loại giả tưởng, sẽ gửi thông điệp về các truyền thống có thể mang lại sự giải thoát và an ủi cho người Hàn Quốc.

“Thông qua những bộ phim quảng bá này, chúng tôi hy vọng hình ảnh của Hàn Quốc có thể tiếp cận với cộng đồng quốc tế nhiều hơn”, một quan chức của KOCIS chia sẻ.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ Xinhuanet, Korea Herald & Bangkokscoop)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP