Thể thao Thể thao trong nước

07/04/2018 - 14:50

Hấp dẫn cuộc đua dưới cơn mưa xứ Huế 

TTH.VN - Sáng 7/4, Huế bất ngờ đổ mưa khiến chặng 9 Trường Tiền – Phú Xuân cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 30-2018 gặp những khó khăn nhất định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung mặc áo vàng cho VĐV đạt thành tích ở chặng 8

Dẫu vậy, sau những động viên của lãnh đạo tỉnh, BTC cuộc đua, các tuyển thủ bước vào vạch xuất phát với những tiếng hô to tỏ rõ quyết tâm thi đấu hết mình trong sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ Cố đô bất chấp mưa càng lúc càng nặng hạt.

Xuất phát tại 15 Lê Lợi, sau thời gian ngắn làm quen với đường trơn, đến cầu Trường Tiền, gần 100 tay đua đã có hiện tượng tách tốp khi 5 cua rơ đã bứt khỏi nhóm để vươn lên vị trí dẫn đầu. Khoảng cách này được duy trì khá lâu. Cũng trong khoảng thời gian này, do mưa to, đường trơn nên có không ít VĐV phải “đo đường”. Rất may không có chấn thương đáng kể nào xảy ra.

Xuất phát dưới con mưa xứ Huế

Đến khoảng 2 vòng cuối, nhóm sau tăng tốc và nhập tốp. Đây cũng là lúc những tay đua tung ra những mảng miếng, triển khai đánh chặn tạo điều kiện cho đồng đội bứt phá. Và lúc cách đích chừng 30 giây, tay đua Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP. Hồ Chí Minh) tung cú nước rút mạnh mẽ với nhóm 5 đối thủ dẫn đầu để trở thành người chiến thắng chặng 9 với lộ trình 20 vòng Trường Tiền – Phú Xuân. Cú bứt phá gần đích của Lê Nguyệt Minh cũng khiến một đối thủ cạnh tranh “đo đường” khi cách đích chừng 10m.

Sau khi về nhất chặng 9, Lê Nguyệt Minh đã khóc. Nguyên do, người anh ruột là Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ) sau tai nạn ở chặng 8 (Đồng Hới – Tp. Huế) bị tràn khí màng phổi nên đã chia tay giải, hiện vẫn đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế. Lê Văn Duẩn là tay đua đã 3 lần vô địch chặng Trường Tiền – Phú Xuân và như lời của Lê Nguyệt Minh thì mơ ước của anh trai chính là lần thứ 4 về nhất chặng đua trên đất Cố đô.

Một số hình ảnh tại chặng 9 Trường Tiền - Phú Xuân sáng 7/4:

Các mạnh thường quân hỗ trợ học bổng cho học sinh hiếu học

Hoa hậu H'Hen Niê trao thưởng cho các VĐV đạt giải cá nhân ở chặng 8

Khán giả Cố đô đội mưa cổ vũ đoàn đua

Đeo bám

Ngang qua đường Trần Hưng Đạo, mưa càng lúc càng lớn

Một VĐV "đo đường" do đường trơn 

Do đang tu sửa nên cầu Phú Xuân chỉ còn lại 2/3 khiến các tay đua phải cẩn thận khi qua đoàn này

Cú bứt phá mạnh mẽ giúp Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 9 Trường Tiền - Phú Xuân. Còn đằng sau anh là một VĐV té ngã sau khi cạnh tranh với Minh

Về nhất nhưng Lê Nguyệt Minh vẫn khóc khi lo lắng cho anh trai Lê Văn Duẫn của mình

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP