Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

22/08/2019 - 16:47

Hỗ trợ gần 2.000 tấn xi măng xây dựng nông thôn mới

TTH.VN - Ngày 22/8, Công ty CP Thương mại và Đầu tư Đồng Lâm (TMĐL) phối hợp cùng Công ty CP Xi măng Đồng Lâm (XMĐL) tổ chức lễ ký kết tài trợ gần 2.000 tấn xi măng cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Thừa Thiên Huế 2019.

 Ký kết trao gần 2.000 tấn xi măng

Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình được Xi măng Đồng Lâm triển khai với tổng khối lượng tài trợ gần 5.500 tấn. Thông qua chương trình năm nay, ước tính khoảng 13km đường giao thông nông thôn tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Nam Đông, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới và 2 thị xã Hương Thủy, Hương Trà sẽ được xây dựng và tu bổ, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng NTM của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trước đó (2 năm 2017 và 2018), Xi măng Đồng Lâm đã tài trợ gần 3.500 tấn xi măng cho chương trình ''Đồng hành xây dựng NTM Thừa Thiên Huế'' để xây dựng 25km đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng tại các huyện, trao tặng 210 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền.

Số liệu từ Văn phòng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, vốn đầu tư xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2018 đạt 4.915 tỷ đồng; trong đó, huy động nguồn lực từ doanh nghiệp 80 tỷ đồng; người dân đóng góp 271 tỷ đồng, bao gồm đóng góp tiền, hiến 276.640m2 đất và 91.153 ngày công.

Xi măng Đồng Lâm là doanh nghiệp có đóng góp tích cực nhất trong công tác xây dựng NTM. Chương trình đã góp phần tích cực trong việc cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo động lực phát triển kinh tế, đem lại diện mạo mới cho nhiều địa phương và nhận được sự ghi nhận của đông đảo người dân, các cơ quan ban ngành.

Ông Phạm Phước Hiền Hòa, Phó Tổng Giám đốc Xi măng Đồng Lâm khẳng định, với phương châm hoạt động ''tôn trọng con người, đề cao tính chuyên nghiệp, phát triển bền vững'', đồng thời để tri ân người dân Thừa Thiên Huế luôn đồng hành cùng công ty trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu Xi măng Đồng Lâm trong thời gian qua, Xi măng Đồng Lâm sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần cùng chính quyền địa phương trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP