Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/10/2018 - 15:29

Hỗ trợ trước mắt cho công nhân điện lực gặp nạn 160 triệu đồng

TTH.VN - Trước cái chết bất thường của công nhân Lê Hữu Hùng, công nhân Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế vào ngày 10/10, hiện công ty đang đứng ra lo hậu sự và kêu gọi sự hỗ trợ từ CBCNV để chia sẻ với gia đình trước nỗi đau quá lớn.

Anh Lê Hữu Hùng sinh năm 1980, là công nhân Đội sản xuất, Điện lực Nam sông Hương, vào nghề năm 2005 và đã có thâm niên 13 năm làm công tác sửa chữa lưới điện.

Vào ngày 10/10, anh Hùng cùng nhóm thợ đang thực hiện công tác sửa chữa lưới điện hạ áp tại vị trí trước ngôi nhà số 182 Bùi Thị Xuân. Với tính chất công việc là sửa chữa nóng lưới điện nên các nhân viên đều mang bảo hộ, găng tay cách điện và tất cả các thiết bị phục vụ công việc đều cách điện 100%. Trong lúc đang sửa chữa, không may anh Hùng bị ngất xỉu và qua đời.

Công ty Điện lực đang cùng với gia đình lo hậu sự cho anh Lê Hữu Hùng

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế Nguyễn Đại Phúc cho rằng, hiện các cơ quan liên quan đang hoàn tất hồ sơ và đưa ra kết luận về nguyên nhân cái chết của anh Hùng, song theo kết luận từ công tác kiểm tra nội bộ của công ty, chúng tôi khẳng định cái chết của anh Hùng không phải do điện giật. Bởi, khi thực hiện thao tác tại hiện trường, các công nhân thực hiện đúng quy trình thao tác sữa chữa, trong đó anh Hùng đã sử dụng găng tay cách điện hạ áp 6.000v, trong khi lưới điện đang sửa chữa chỉ 0,4kV. Mặt khác, khi kiểm tra hiện trường nơi anh Hùng làm việc không có nguồn điện nào có thể gây tai nạn và trên người không có dấu hiệu bị điện giật nên loại trừ nguyên nhân tai nạn do điện giật.

Ông Phúc cho biết, để chia sẻ và hỗ trợ gia đình trước nỗi đau quá lớn, hiện công ty đã cùng với gia đình đứng ra lo hậu sự, đồng thời trích các nguồn quỹ nghĩa tình, đóng góp của CBCNV hỗ trợ gia đình nạn nhân 160 triệu đồng; Tổng Công ty Điện lực miền Trung đang tổ chức quyên góp đối với 12 ngàn CBCNV và dự tính số tiền hỗ trợ anh Hùng tiếp theo khoảng 360 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP